iPhone không có khe cắm SIM sẽ sớm được ra mắt

Trước đó đã xuât hiện tin đồn cho rằng Apple sẽ phát hành một mẫu iPhone không cổng kết nối. Và mới đây một cựu nhân viên của Apple cho biết Steve Jobs từng dự định sẽ ra mắt iPhone không có khe SIM. Và có thể bây giờ Apple đang dần biến điều này thành sự thật.

iphone-khong-SIM-sieu-ban-re

Hoá ra những tin đồn về mẫu iPhone không có khe SIM vật lý không hoàn toàn là điều vô căn cứ. Mới đây Tony Fadell – cựu nhân viên trong bộ phận phát triển cho iPod đã tiết lộ, Steve Jobs muốn iPhone trở thành một thiết bị liền mạch không có khe cắm SIM. Có vẻ như Apple đang dần thực hiện kỳ vọng này của người sáng lập.

iphone-khong-SIM-sieu-ban-re

Steve Jobs dường như quan tâm đến việc sử dụng CDMA để kết nối với iPhone. Nó giống với việc sử dụng công nghệ mới của Verizon để cho điện thoại có thể liên kết trực tiếp với mạng của nhà cung cấp dịch vụ. Trên thực tế, Apple cuối cùng đã ohats hành ra một mẫu iPhone không cần sử dụng SIM. Tuy nhiên đó là khi Apple tung ra phiê bản CDMA của iPhone 4 cho nhà mạng Verizon. Khe cắm thẻ SIM đã trở lại trên mẫu iPhone 4S.

iphone-khong-SIM-sieu-ban-re

Vào cuối năm ngoái, đã xuất hiện tin đồn cho biết các mẫu iPhone 15 Pro sẽ không có khe cắm SIM vật lý. MacRumors cũng cho biết mẫu iPhone với eSIM sẽ ra mắt ít nhất là tháng 9 năm 2022. Tuy nhiên có khả năng một số mẫu iPhone 14 sẽ được ứng dụng thiết kế này. Apple có thể cân nhắc thiết kế cho dòng iPhone 15 hoặc còn lâu hơn thế nữa.