iPhone màn hình gập năm 2023 có gì đặc biệt?

Apple đã đăng ký bằng sáng chế cho thiết bị có thể gập lại từ lâu. Và không có gì đáng ngạc nhiên khi xuất hiện tin đồn Apple sẽ ra mắt sản phẩm này vào năm 2023. Vậy chiếc iPhone màn hình gập này sẽ có gì?

sieu-ban-re

 

Chuyên gia phân tích nổi tiếng Ming Chi Kuo (thông qua MacRumors) dự đoán rằng năm 2023 Apple sẽ cho ra mắt iPhone màn hình gập đầu tiên. Theo Kuo, Apple vẫn phải nghiên cứu và sản xuất hàng loạt trước khi đưa sản phẩm ra thị trường, do đó sẽ cần ít nhất hai năm nữa.

Trong một báo cáo của Bloomberg hồi đầu năm nay cho thấy Apple đã có một nguyên mẫu của chiếc iPhone màn hình gập. Đây là một bước tiến lớn so với bằng sáng chế.

 

iphone-man-hinh-gap-sieu-ban-re

 

Apple dường như đã tận dụng mọi bằng sáng chế về màn hình gập bao gồm màn hình gập theo phong cách origami, màn hình lật lên và màn hình bao quanh. Mặc dù chưa biết mẫu thiết kế nào sẽ được chọn nhưng cả Kuo và Bloomberg đều đồng ý rằng nguyên mẫu hiện tại giống với thiết kế màn hình gập với màn hình chính 7,5 hoặc 8 inch. Chiếc điện thoại màn hình gập này của Apple sẽ có bản lề ẩn như Galaxy Fold.

Một trong những điểm không được yêu thích của thiết bị màn hình gập đó là bị lộ nếp gấp. Cả hai smartphone Galaxy Z Fold và Z Flip đều hiện nếp gấp khi gập lại. Để cải thiện điều này, Apple sẽ phải chờ nhà cung cấp kính của mình là Corning tạo ra màn hình Ceramic Shield uốn cong.

 

iphone-man-hinh-gap-sieu-ban-re

 

Giá cả là một vấn đề khá lớn đối với dòng smartphone màn hình gập này. Với giá 2.000 USD, Galaxy Fold 2 đắt gấp đôi so với các flagship cao cấp khác của Samsung. Và chắc chắn một chiếc iPhone có màn hình gập sẽ không rẻ hơn mức giá của Samsung.

Các iFan có mong đợi mẫu iPhone mới không?