iPhone SE 2022 có thể là iPhone màn hình nhỏ cuối cùng của Apple?

Trong những năm lại đây, các hãng smartphone liên tục ra mắt những mẫu điện thoại có màn hình 6 inch trở lên. Chính vì vậy iPhone SE 2022 có thể là chiếc smartphone đáng chú ý cuối cùng của Apple trong phân khúc điệnt hoại thông minh màn hình nhỏ.

 

iphonese-2022-sieu-ban-re

 

 

Apple là một trong số ít hãng vẫn sản xuất điện thoại thông minh màn hình nhỏ hơn 6 inch. Ngoài dòng iPhone SE 2022, trong 2 năm qua hãng cũng đã ra mắt iPhone 13 miniiPhone 12 mini với kích thước màn hình chỉ 5,4 inch. Tuy nhiên doanh số bán ra của những thiết bị này khá ảm đạm.

 

iphonese-2022-sieu-ban-re

 

Bên cạnh iPhone, rất khó để người dùng tìm ra những mẫu smartphone vừa nhỏ gọn nhưng vẫn có cấu hình, camera tốt nhất. Chẳng hạn như tất cả sản phẩm Samsung thuộc dòng Galaxy S22 mới đây nhất đều có màn hình từ 6 inch trở lên.

Tom’s Guide nhận định dòng iPhone năm nay của Apple sẽ chú trọng đến những thiết bị màn hình lớn, giá rẻ thay vì tập trung vào smartphone nhỏ gọn như mọi năm. Nếu những tin đồn về dòng iPhone 14 là đúng, thì Apple sẽ chính thức quay lưng lại với thị trường smartphone màn hình nhỏ.

 

iphonese-2022-sieu-ban-re

 

Bên cạnh đó, thời lượng pin chính là một trong những yếu tố được nhiều người dùng quan tâm. Với những mẫu smartphone màn hình to hơn, viên pin cũng lớn hơn, thời gian sử dụng sẽ dài hơn. Chính vì thế càng không quá khó hiểu khi điện thoại thông minh mini ngày càng kén người dùng hơn.