iPhone SE 3 dự kiến ra mắt năm 2022, cấu hình có nhiều nâng cấp

Dự kiến iPhone SE thế hệ tiếp theo vào năm 2022. Bên cạnh giá bán thì cấu hình của dòng iPhone SE 3 cũng được nhiều người quan tâm.

 

iphone-se-3-sieu-ban-re

 

 

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, dòng iPhone SE 3 sẽ được trang bị một con chip cao cấp hơn A13 Bionic trên iPhone SE 2020. Tuy nhiên, nhà phân tích không tiết lộ máy sẽ được trang bị con chip nào. Vậy nên chúng ta có thể hy vọng iPhone SE 3 sẽ được trang bị chip A15 Bionic.

Trong khi iPhone 12 được tích hợp modem 5G – Snapdragon X55 thì iPhone 13 dự kiến sẽ có modem 5G – Snapdragon X60. Tuy nhiên vì iPhone SE 3 là mẫu iPhone giá rẻ, chính vì vậy có thể máy sẽ tiếp tục sử dụng modem 5G – Snapdragon X55 của iPhone 12.

 

iphone-se-3-sieu-ban-re

 

Bên cạnh đó, iPhone SE thế hệ tiếp theo dự kiến sẽ có màn hình LCD kích thước 4.7 inch. Nguồn tin rò rỉ gần đây cho biết tính năng Touch ID trên iPhone SE 3 sẽ được tích hợp trên nút Home. Mặt lưng của iPhone SE 3 sẽ được hoàn thiện bằng kính đồng thời hỗ trợ công nghệ sạc không dây.

Về hệ thống camera, iPhone SE thế hệ tiếp theo có thể sẽ có camera sau 12MP và camera trước 7MP. Mặc dù chỉ có camera đơn nhưng iPhone SE 3 vẫn có khả năng chụp ảnh chân dung xóa phông. Tất cả nhờ sức mạnh của chip A15 Bionic.

Ngoài ra, các tính năng như sạc nhanh công suất cao hơn, viên pin lớn hơn, chuẩn kết nối Wi-Fi mới. Bên cạnh đó tính năng chống nước chuẩn IP đều được mong đợi xuất hiện trên iPhone SE 3.

 

iphone-se-3-sieu-ban-re

 

 

Giá của iPhone SE 3 có thể ngang bằng iPhone SE (2020). Cụ thể, dòng iPhone SE mới sẽ có giá khởi điểm là 399 USD (~ 9.4 triệu đồng). Tuy nhiên nếu Apple nâng cấp thêm về phần cứng thì có thể giá của nó sẽ khởi điểm từ 499 USD (~ 11.5 triệu đồng).