iPhone SE 4 có thể sẽ bị hủy ra mắt do nhu cầu thấp

 

Cứ mỗi 2 năm Apple sẽ giới thiệu thế hệ iPhone mới cho dòng iPhone SE. Tuy nhiên theo một nguồn tin mới đây, mẫu iPhone SE 4 có thể bị hủy ra mắt vào năm 2024. Nguyên nhân chính là vì nhu cầu của người dùng thấp hơn so với dự kiến.

Thông tin này được nhà phân nổi tiếng tích Ming-Chi Kuo cập nhật ngày hôm nay trên Twitter. Theo đó, Apple có thể sẽ hủy hoặc là hoãn sản xuất hàng loạt các mẫu iPhone SE 4. Dòng smartphone này được kỳ vọng sẽ ra mắt vào năm 2024. Ming-Chi Kuo cũng đề cập đến nguyên nhân là do một số lô hàng iPhone tầm trung của Apple như là iPhone SE 3, iPhone 13 mini có nhu cầu thấp hơn so với dự kiến.

 

 

Bên cạnh đó nhà phân tích Mig-Chi Kuo cũng cho biết thiết kế màn hình mà Apple định sử dụng cho mẫu iPhone SE 4 đòi hỏi mức chi phí cao hơn. Việc giảm các thiết bị không đạt được hiệu quả về doanh thu của giúp Apple vượt qua được giai đoạn suy thoái kinh tế toàn cầu trong năm tới.

 

 

Trước đó, những tin đồn cho rằng Apple hiện đang phát triển một phiên bản mới của iPhone SE trông giống với mẫu iPhone XR. Điện thoại này sẽ có nút Home Touch ID thay vì là Face ID. Bên cạnh đó kích thước màn hình cũng như tấm nền cho mẫu iPhone SE 4 vẫn chưa được quyết định do vấn đề chi phí.