iPhone SE 4 có thể sẽ sử dụng thiết kế cũ trên iPhone XR?

 

Mới đây theo nguồn tin từ leaker Jon Prosser, dòng iPhone SE thế hệ thứ tư sẽ có thiết kế gần như giống với iPhone XR được ra mắt năm 2018. Tuy sử dụng thiết kế cũ từ người tiền nhiệm nhưng đối với dòng iPhone giá rẻ thì đây cũng là lần đổi mới thiết kế sau nhiều năm.

Và trong một video trên kênh YouTube Front Page Tech của mình, Prosser cho biết iPhone SE 4 sẽ sử dụng lại thiết kế của iPhone XR từ năm 2019. Đây cũng chính là những đồn đoán được xuất hiện từ lâu và gần đây đã được nhiều nguồn tin chứng thực là chính xác. Chính vì sự thay đổi là hợp lý vì thiết kế của iPhone SE thế hệ đầu tiên dựa trên chiếc iPhone SE 5S từ năm 2013, trong khi thiết kế của iPhone SE 2 và iPhone SE 3 dựa trên thiết kế của iPhone 8 của năm 2017.

 

 

Leaker nổi tiếng hiện vẫn chưa rõ về những thông số kỹ thuật bên trong của thiết bị, dù nhiều khả năng model SE mới sẽ sử dụng lại mộy số phần cứng nhằm giảm chi phí. Theo tuyên bố mới đây nhất của Prosser cũng phù hợp với dự báo của nhà phân tích Ross Young. Nhà phân tích Ross Young cho biết mẫu iPhone SE thế hệ tiếp theo sẽ được trang bị màn hình 6.1 inch. Thiết bị này cũng sẽ có thiết kế notch kiểu cũ từ dòng iPhone 12 trở về trước.

 

 

Quay ngược thời gian trở về năm 2019, nhà phân tích Ming-Chi Kuo là người đầu tiên đã cho rằng Apple đang làm việc trên một phiên bản iPhone SE với màn hình LCD 6.1 inch. Và rò rỉ mới đây từ Jon Prosser thì những tin đồn dường như đều đã thống nhất về thiết kế của iPhonr SE thế hệ thứ 4: Thiết bị này sẽ có thiết kế tương tự mẫu iPhone XR.

Nguồn: MacRumors