iPhone sẽ có thêm tính năng sạc ngược không dây cho Apple AirPods?

 

 

Apple chưa cung cấp hệ thống sạc không dây ngược trên iPhone của mình. Công nghệ này sẽ cho phép sử dụng pin của iPhone để nạp điện cho pin của AirPods Pro, Apple Watch hoặc những phụ kiện có hỗ trợ sạc không dây khác. Tính năng sạc ngược này đã từng xuất hiện trên các smartphone Samsung, Xiaomi,… Tuy nhiên, một tài liệu mới bị rò rỉ cho thấy iPhone dự kiến sẽ có thêm tính năng sạc ngược cho AirPods.

 

 

Cụ thể, thông qua một tài liệu mới bị rò rỉ cho thấy MagSafe trên iPhone sắp tới có thể sạc ngược không dây. Apple cũng đã tuyên bố rằng: “Người dùng cũng có thể sạc cả hai (tức là AirPods và iPhone) nếu người dùng gắn ốp lưng sạc MagSafe vào iPhone, sau đó cắm iPhone của người dùng vào nguồn điện. Người dùng có thể sạc theo cách này nếu như người dùng cần kết nối iPhone với một sản phẩm khác trong khi sạc. Ví dụ nếu như người dùng đang sử dụng CarPlay có dây hoặc chuyển ảnh sang máy Mac”.

 

 

Thực tế là việc mà chiếc iPhone không có sạc không dây ngược không phải là đáng ngạc nhiên, bởi vì những thiết di động của Apple thường sẽ được trang bị các công nghệ sau khi đã phổ biến trên hầu hết các điện thoại thông tin Android tầm trung khác.

Apple rất cân nhắc việc tích hợp các tính năng mới này vào mãu iPhone hay không vì thế mà công ty thường đợi những hãng Android khác làm trước và sau đó Apple mới tích hợp vào các mẫu iPhone của mình. Việc đợi chờ đợi lâu cũng có 1 phần giúp cho tiết kiệm chi phí do những linh kiện ấy sẽ rẻ hơn theo thời gian.

 

 

Phải mất nhiều năm để Apple trang bị sạc không dây MagSafe đơn giản trên dòng iPhone 12, rất lâu sau khi Samsung trang bị sạc không dây và đi kèm với tính năng sạc ngược lại cho loạt tai nghe Galaxy Buds và phụ kiện nhỏ khác.