iPhone tương lai có thể được trang bị cổng sạc USB-C?

Mới đây, USB Promoter Group đã công bố thông số kỹ thuật của USB4 phiên bản 2.0, đây chính là một bước tiến lớn cho phép truyền dữ liệu lên đến 80 Gbps qua USB-C. Tin tức này xuất hiện vào thời điểm Apple được đồn đoán sẽ sử dụng công nghệ này với những dòng iPhone trong tương lai.

Mặc dù, Apple sẽ có nghĩa vụ hơn là tự động chuyển đổi sang USB-C, Liên minh châu Âu đã bắt buộc Apple cũng như những công ty công nghệ khác phải sử dụng USB-C cho các thiết bị của họ bắt đầu từ năm 2024.

 

 

Chủ tịch USB Promoter Group cũng cho biết: “Tiếp nối truyền thống USB, USB4 lần này sẽ được tăng gấp đôi tốc độ truyền tải dữ liệu để cung cấp các chức năng cao cấp hơn cho hệ sinh thái USB-C”.

Ông cũng cho biết thêm rằng: Lợi ích của việc tăng cường tốc độ này chính là hiệu suất truyền tải hình ảnh, bộ nhớ lưu trữ và những bộ sạc USB-C.

Bên cạnh tốc độ truyền tải dữ liệu lên đến 80 Gbps qua USB-C, USB4 dựa trên cấu trúc vật lý của USB-C 40 Gbps hiện tại. Các tính năng mới trên USB-C 80 Gbps gồm: Cập nhật dữ liệu và giao thức hiển thị để sử dụng tốt hơn việc tăng băng thông có sẵn, cập nhật kiến trúc dữ liệu USB cho phép USB 3.2 truyền tải tốc độ vượt quá 20 Gbps, cập nhật để phù hợp với những phiên bản mới nhất của thông số kỹ thuật DisplayPort và PCIe, khả năng tương thích ngược với USB4 phiên bản 1.0, USB 3.2, USB 2.0 và cổng Thunderbolt 3.

 

 

Tất cả những bản cập nhật thông số kỹ thuật này dự kiến sẽ được phát hành vào chuỗi sự kiện USB DevDays dành cho nhà phát triển vào tháng 11 năm nay, bắt đầu tại Seattle.

Nguồn: 9to5Mac