iPhone XR: Chiếc iPhone có tai thỏ rẻ nhất mà bạn có thể mua ở thời điểm hiện tại

iPhone XR ra mắt cùng lúc với bộ đôi iPhone XS và XS Max năm 2018, nhưng iPhone XR vẫn còn rất đáng sở hữu bởi vì vẫn có một hiệu năng rất mạnh mẽ và một thiết kế tai thỏ chưa bao giờ là lỗi thời.

 

iPhone-XR-dang-mua-sieu-ban-re

 

iPhone XR trở thành chiếc iPhone bán chạy nhất năm 2018, và thứ 2 năm 2019 (sau iPhone 11). 

Xét về diện sức mạnh, chiếc iPhone XR đang sở hữu Apple A12 mạnh mẽ, vẫn không ngán bất kỳ tựa game hay ứng dụng nặng nào trên App Store. Thật ra, chỉ mới 2 năm tuổi đời, sức mạnh của con chip A12 vẫn còn kéo dài đến 3 4 năm nữa. Các game như Liên Quân, Tốc Chiến có thể chơi chán chê. 

Thiết kế của điện thoại iPhone XR còn lâu mới lỗi thời, đã trải qua 3 năm nhưng Apple vẫn chưa thay đổi thiết kế tai thỏ. iPhone XR vẫn có những nét của thế hệ iPhone mới chính là tai thỏ với Face ID, 3 viền mỏng bằng nhau. Điểm nổi bậc trên chiếc iPhone XR chính là 5 màu sắc rực rỡ như: Đỏ, Xanh, Vàng,…

 

iPhone-XR-dang-mua-sieu-ban-re

Có thể nói điểm yếu duy nhất của iPhone XR chính là tầm nền LCD độ phân giải chỉ HD+ với mật độ điểm ảnh 326 ppi. Với nhiều người có lẽ thật khó chấp nhận với một chiếc máy gần 20 triệu (lúc mới ra mắt. 

Nhưng trên thực tế nếu chúng ta tiếp xúc trực tiếp với chiếc iPhone XR sẽ thấy tấm nền của nó không hề thảm họa như bạn nghĩ đâu. Bởi nếu xét trên phương diện độ phân giải thì iPhone XR hoàn toàn tương đồng với iPhone cỡ nhỏ 4.7 inch, đạt chuẩn Retina do Apple quy định. 

Chưa kể ngoài trừ điểm yếu về độ phân giải, thì các điểm khác như màu sắc, độ tương phản, chuẩn HDR,… trên điện thoại iPhone XR đều rất tốt

Bên cạnh trải nghiệm nhìn, trải nghiệm nghe và chụp ảnh trên iPhone XR đều rất xuất sắc. Với bộ loa kép, âm thanh trong trẻo chất lượng xứng đáng giá tiền. Chưa kể, chất lượng mic và đàm thoại trên điện thoại vẫn xuất sắc. 

 

iphone-xr-sieu-ban-re

 

Camera tốt trong tầm giá

Nói về chất lượng camera trên chiếc điện thoại này, cụm camera trước với Face ID và một camera selfie 7 MP. Với camera trước sẽ đem đến cho người dung những tấm ảnh selfie với độ chi tiết tốt nhất. Nhờ camera Face ID, người dung cũng có thể chụp xóa phông ảo diệu

Tuy chỉ sở hữu một camera sau, mất đi tính đa dụng như chụp ảnh góc rộng, thu phóng nhưng iPhone XR vẫn mang lại chất lượng ảnh chụp tốt. Chưa kể, đến phần mềm trên iPhone XR cho phép giả lập xóa phông nghệ thuật. 

 

iPhone-XR-dang-mua-sieu-ban-re

 

iPhone XR sẽ còn được hỗ trợ ít nhất là 2 bản iOS mới. Do đó, nỗi lo sợ về sự lỗi thời trên chiếc iPhone XR hiện tại cũng thật dư thừa

Có thể nói, hiện tại với mức giá cực tốt của iPhone XR đang trở thành một chiếc smartphone cực kỳ đáng sở hữu. Với cấu hình mạnh mẽ, thiết kế chưa lỗi thời, camera tốt, hỗ trợ lâu dài cùng với một thời lượng pin ổn. Nói tóm lại, chiếc iPhone Xr vẫn là một sản phẩm iPhone đáng mua trong năm 2021 nếu như bạn không có điều kiện tài chính dư dả mà vẫn muốn trải nghiệm sự mượt mà của iPhone cùng hệ điều hành iOS.