Kể từ sau iPhone 7 Plus, đây mới là mẫu iPhone hấp dẫn nhất của Apple!

Kiểu dáng của iPhone 8 Plus không mới, nó thừa hưởng hầu hết những đường nét chính của iPhone 7Plus hay “xưa” hơn nữa là iPhone 6 Plus. Chất liệu của model này mới là điều đáng bàn. iPhone 8 Pluslà sự kết hợp giữa 2 mặt kính cường lực và khung kim loại, vừa hiện đại lại vừa sang trọng. Chất lượng hoàn thiện tuyệt vời, các chi tiết được gia công sắc sảo.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất iphone-8-plus-cellphones-1 Kể từ sau iPhone 7 Plus, đây mới là mẫu iPhone hấp dẫn nhất của Apple!

Bên cạnh đó, màn hình iPhone 8 Plus có kích thước lớn 5.5 inch, về mặt thông số có thể không bằng 5.8 inch của iPhone X hay iPhone XS, nhưng thực tế nhờ tỷ lệ 16:9 truyền thống, iPhone 8 Plus hiển thị được nhiều nội dung hơn những mẫu iPhone “tai thỏ” đời mới này. Đó là chưa kể trải nghiệm thị giác trên iPhone 8 Plus sẽ trọn vẹn hơn khi không bị chiếm mất không gian bởi phần notch ở cạnh trên.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất iphone-8-plus-cellphones-3 Kể từ sau iPhone 7 Plus, đây mới là mẫu iPhone hấp dẫn nhất của Apple!

Chất lượng hiển thị tất nhiên vẫn rất tốt, độ phân giải Full HD sắc nét đi cùng tấm nền IPS thể hiện màu sắc tự nhiên, có thể làm hài lòng phần lớn người dùng hiện nay. Công nghệ True Tone được tích hợp giúp màn hình iPhone 8 Plus có khả năng tự thay đổi màu sắc tùy vào cường độ ánh sáng môi trường, sẽ không bị quá chói khi ra ngoài trời nắng, tạo cảm giác sử dụng ổn định.

Sở hữu cấu hình của một chiếc iPhone X bao gồm vi xử lý Apple A11 Bionic 6 nhân và 3GB RAM, iPhone 8 Plus cung cấp hiệu năng đủ mạnh mẽ cho mọi nhu cầu, có thể hoạt động mượt mà trong vòng 2-3 năm tới mà không sợ bị lỗi thời. GPU tích hợp được Apple tự sản xuất với hiệu suất xử lý đồ họa vượt trội, dễ dàng phục vụ nhu cầu chơi game 3D, chỉnh sửa video, công nghệ AR cũng như trí tuệ nhân tạo AI mà Apple đang phát triển.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất iphone-8-plus-cellphones-4 Kể từ sau iPhone 7 Plus, đây mới là mẫu iPhone hấp dẫn nhất của Apple!

Nói về thời lượng pin, iPhone 8 Plus có thể tự tin “so kè” với bất kỳ mẫu iPhone nào đã từng phát hành. Theo trang công nghệ uy tín Phone Arena, iPhone 8 Plus vượt qua iPhone X khi đạt thời lượng sử dụng hỗn hợp lên đến 10.5 giờ. Còn theo công bố từ Apple, iPhone 8 Plus có thể đàm thoại 3G liên tục lên đến 21 giờ, chơi nhạc liên tục lên đến 60 giờ. Ngoài ra, iPhone 8 Plus hỗ trợ công nghệ sạc nhanh và sạc không dây chuẩn Qi tiện lợi.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất iphone-8-plus-cellphones-5 Kể từ sau iPhone 7 Plus, đây mới là mẫu iPhone hấp dẫn nhất của Apple!

So sánh thời lượng pin của iPhone 8 Plus và các smartphone khác

Cho đến thời điểm iOS 13 được phổ cập rộng rãi với tính năng Dark Mode (chế độ nền đen) giúp tiết kiệm pin cho các mẫu smartphone sử dụng màn hình OLED như iPhone X, XS và XS Max; iPhone 8 Plus vẫn là lựa chọn hợp lý nếu bạn cần chiếc iPhone vừa mạnh mẽ, vừa có thời lượng pin tốt.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất iphone-8-plus-cellphones-6 Kể từ sau iPhone 7 Plus, đây mới là mẫu iPhone hấp dẫn nhất của Apple!

Hệ thống camera kép của iPhone 8 Plus bao gồm ống kính chính 12MP f/1.8 tích hợp chống rung quang học OIS, và ống kính tele 12MP f/2.8 có khả năng zoom quang học 2x. Với phần cứng mạnh như vậy, khả năng thu sáng của iPhone 8 Plus rất tốt, ảnh cho màu sắc hài hòa trong hầu hết các điều kiện môi trường. Đồng thời ảnh chụp chân dung xóa phông tự nhiên và nổi bật chủ thể.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất iphone-8-plus-cellphones-7 Kể từ sau iPhone 7 Plus, đây mới là mẫu iPhone hấp dẫn nhất của Apple!

Tuy vậy, chất ảnh có phần quá thực tế của iPhone 8 Plus có thể sẽ khiến một số người dùng không được như ý. Đổi lại, bạn sẽ dễ dàng sử dụng các ứng dụng chỉnh sửa ảnh theo sở thích vì ảnh giữ lại khá nhiều chi tiết.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất iphone-8-plus-cellphones-8 Kể từ sau iPhone 7 Plus, đây mới là mẫu iPhone hấp dẫn nhất của Apple!

Nhờ hệ thống chống rung hiệu quả và lấy nét chính xác, khả năng quay video của iPhone 8 Plus cũng rất ấn tượng. Bạn có thể tùy chỉnh độ phân giải lên đến 4K/60fps, hoặc 1080p/240fps cho chế độ Slow Motion.

Với mức giá phải chăng hơn khá nhiều so với iPhone X, XS và XS Max, iPhone 8 Plus vẫn mang lại trải nghiệm toàn diện cho người dùng. Không quá lời khi khẳng định đây là mẫu iPhone hấp dẫn nhất của Apple ở thời điểm hiện tại.