Khí ô nhiễm ảnh hưởng đến sản xuất iPhone 13

Có vẻ như Apple đang gấp rút hoàn thành các công đoạn trước khi ra mắt iPhone năm nay. Tuy nhiên mới đây, nhà máy của TSMC thông báo xuất hiện khí ô nhiễm làm ảnh hưởng đến việc hoạt động sản xuất iPhone 13. 

 

SAN-XUAT-IPHPNE13-SIEU-BAN-RE

 

 

Nhà máy Fab 18 chính là cơ sở sản xuất chip tiên tiến nhất của TSMC. Đây cũng chính là nhà cung cấp chip duy nhất của Apple trong thời điểm hiện tại. Nguồn tin mới đây từ Nikkei Asia cho biết tất cả chip của iPhone và Mac sắp tới của Apple sẽ được sản xuất tại cơ sở này. Nhiều khả năng nó sẽ là chip của dòng iPhone 13 và các mẫu MacBook M1X hoặc M2.

 

SAN-XUAT-IPHPNE13-SIEU-BAN-RE

 

Tuy nhiên, khí đốt được sử dụng trong quá trình sản xuất chip đã được phát hiện là bị ô nhiễm vào ngày 29/7. TSMC chia sẻ với Nikkei Asia rằng một số dây chuyền sản xuất của họ đã ảnh hưởng bởi nguồn khí ô nhiễm. Và họ cũng đang nhanh chóng thay thế bằng các nguồn cung cấp khí khác. Công ty cũng cho biết họ đang làm việc để đảm bảo chất lượng sản phẩm không bị ảnh hưởng. Mặc dù vậy, ô nhiễm khí cũng đã ảnh hưởng đáng kể đến quá trình sản xuất chip.

Vụ ô nhiễm xảy ra tại thời điểm này có lẽ là một khó khăn với Apple. Vì công ty và các đối tác cung cấp đang hoàn thiện thành phần cho chuỗi lắp ráp. iPhone và MacBook mới sẽ bắt đầu được lắp ráp vào cuối tháng 8. Hy vọng thời điểm ra mắt của nó sẽ diễn ra trong tháng 9, hoặc chậm nhất là tháng 10.