Không chỉ để nghe nhạc AirPods Pro 2 còn có thêm tính năng sức khỏe

Mới đây một số thông tin về AirPods Pro 2 đã được tiết lộ. Theo đó, AirPods Pro 2 sẽ có thêm tính năng sức khỏe bên cạnh mục đích nghe nhạc.

 

airpods-pro-2-sieu-ban-re

 

 

Nếu bạn còn nhớ, Apple Watch đã từng nhiều lần cứu mạng người dùng nhờ vào tính năng theo dõi nhịp tim hay phát hiện khi bị ngã. Và bây giờ, Apple có thể dự tính đến việc bổ sung thêm những tính năng sức khỏe trên mẫu tai nghe Bluetooth. Điều này nghe thật vô lý, nhưng hãy cùng chờ xem.

 

airpods-pro-2-sieu-ban-re

 

Các rò rỉ trước đó cho rằng Apple đang muốn biến AirPods thành một thiết bị sức khỏe. Tai nghe này sẽ chứa các cảm biến có thể sử dụng để theo dõi sức khỏe. Trong đó bao gồm cảm biến kép quang học, phát hiện chuyển động, giọng nói và một cảm biến lực. Hai micro trên mẫu AirPods Pro 2 sẽ theo dõi nhịp hô hấp (RR) người dùng trước trong và sau khi tập thể dục. Việc theo dõi RR sẽ giúp phát hiện nhịp thở khi có dấu hiệu bất thường. Bên cạnh đó tính năng nhịp thở dự kiến sẽ ra mắt trên bản cập nhật watchOS 8 và dữ liệu sẽ được hiển thị bên trong ứng dụng Apple Health.

 

airpods-pro-2-sieu-ban-re

 

 

Theo thông tin rò rỉ trước đây, với bản cập nhật iOS 15 người dùng có thể chia sẻ thông tin sức khỏe với bác sĩ hay người thân của họ. Ngay cả Apple Watch cũng có thể cứu mạng người khi xảy ra các vấn đề sức khỏe bất thường. Có lẽ vào năm tới sẽ là thời điểm thích hợp để sở hữu một chiếc AirPods Pro 2 bổ sung cho “gia đình sức khỏe” nhà Apple. Mẫu AirPods Pro 2 dự kiến sẽ lên kệ vào năm tới.