Không chỉ iPhone, Apple Watch thế hệ mới cũng sẽ có tính năng kết nối vệ tinh

Những tin đồn trước đó cho rằng iPhone 13 có kết nối vệ tinh nhưng không thành hiện thực. Và năm nay tính năng này tiếp tục được đồn đoán sẽ có mặt trên iPhone 14 và Apple Watch Series thế hệ mới.

 

iphone-apple-watch-ket-noi-ve-tinh-sieu-ban-re

 

 

Trong bản tin Power On của Bloomberg, nhà báo Mark Gurman tiết lộ Apple Watch thế hệ tiếp theo sẽ trang bị tính năng kết nối vệ tinh. Tuy nhiên hiện vẫn chưa biết là trên dòng sản phẩm trình làng năm nay hoặc năm sau. Công nghệ này được coi sẽ là một giải pháp thay thế cho Garmin inReach Explorer và SPOT, các thiết bị giao tiếp vệ tinh cầm tay sẽ có chức năng tương tự.

Và gần đây, đã có thông tin cho biết Apple và đối tác Globalstar Inc đang nghiên cứu để sớm tung ra tính năng kết nối vệ tinh. Vào tháng 2, Globalstar cho biết họ đã đạt được thỏa thuận mua 17 vệ tinh mới để đáp ứng nhu cầu của một khách hàng tiềm năng giấu tên, người đã chi hàng trăm triệu đô la cho công nghệ mới này.

 

iphone-apple-watch-ket-noi-ve-tinh-sieu-ban-re

 

Bên cạnh đó một số tin đồn cho rằng Apple sẽ ra mắt ba phiên bản Apple Watch trong năm nay bao gồm phiên bản thông thường, phiên bản SE mới và một phiên bản dành riêng cho các môn thể thao mạo hiểm. Dự kiến sẽ có ít nhất một mẫu thông thường được trang bị tính năng kết nối vệ tinh.

Theo những gì nhà báo Mark Gurman viết vào tháng 8 năm 2021 thì các tính năng khẩn cấp sẽ chỉ hoạt động ở những khu vực không phủ sóng di động và chỉ ở một số thị trường được chọn mà thôi. Apple còn có kế hoạch triển khai mạng lưới vệ tinh của riêng mình để truyền dữ liệu tới các thiết bị tuy nhiên phải nhiều năm nữa kế hoạch này mới thành hiện thực.