Kích thước iPhone 14 series được hé lộ qua hình ảnh khuôn đúc

Mới đây, một bức ảnh về khuôn hợp kim nhôm được cho là thuộc iPhone 14 series của Apple đã xuất hiện trên Weibo. Qua hình ảnh cho thấy iPhone 14 và iPhone 14 Pro nhưng không có iPhone 14 mini. Và quan trọng hơn, các khuôn để lộ các bết lồi trên máy ảnh rõ rệt.

 

khuon-duc-iphone14-sieu-ban-re

 

 

Lưu ý rằng, những khuôn này có khả năng dựa trên bản vẽ CAD bị rò rỉ trước đó và được sử dụng chủ yếu bởi các nhà sản xuất phụ kiện. Xét về kích thước, hình ảnh có thể đáng tin cậy vì kích thước phù hợp với những tin đồn trước đó về iPhone 14.

 

khuon-duc-iphone14-sieu-ban-re

 

iPhone thế hệ mới dự kiến gồm 4 mẫu: iPhone 14 6.1 inch, iPhone 14 Max 6.7 inch và iPhone 14 Pro 6.1 inch, iPhone 14 Pro Max 6.7 inch. Điều này đồng nghĩa là phiên bản “mini” đã được thay thế bằng model “Max” lớn hơn.

Qua hình ảnh bị rò rỉ cho thấy một vết lồi camera đáng kể trên dòng sản phẩm năm nay. Các mẫu iPhone 14 Pro sẽ được trang bị ba ống kính camera có vết lồi nổi bật hơn nhiều so với những mẫu tiêu chuẩn. Và cách đây không lâu, nhà phân tích Ming-Chi Kuo tuyên bố rằng hai mẫu iPhone 14 Pro và ‌iPhone 14 Pro‌ Max có thể có camera lớn hơn. Sự khác biệt này chính là việc máy sử dụng cảm biến 48MP mới. Trong khi đó Max Weinbach đã chia sẻ sơ đồ của iPhone 14 Pro‌ Max. Qua đó cho thấy phần camera trên ‌iPhone‌ sắp tới sẽ dày 4.17 mm. Nó lớn hơn 0.57 mm so với trên iPhone 13 Pro Max.

 

khuon-duc-iphone14-sieu-ban-re

 

Bên cạnh những thay đổi này, dòng iPhone 14 Pro năm nay còn được cho là chuyển sang sử dụng thiết kế đục lỗ hiện đại hơn. Trong khi đó các mẫu iPhone 14 và iPhone 14 Max vẫn sử dụng thiết kế notch như thế hệ iPhone 13 hiện tại.

Nguồn: Macrumors