Kiểm tra độ bền kính sapphire của Apple Watch Ultra, liệu có thắng các đối thủ Samsung, Garmin?

 

 

Cũng giống như những mẫu Apple Watch thép không gỉ, Apple Watch Ultra được trang bị mặt kính sapphire bảo vệ màn hình. Vì kính sapphire là một trong những loại khoáng chất cứng nhất gần bằng kim cương, và nó cực kỳ khó trầy xước. Đây cũng là điều khiến cho nó trở nên hoàn hảo cho những chiếc đồng hồ cao cấp.

 

Và mới đây, kênh YouTube nổi tiếng JerryRigEverything cũng đã tiến hành thử nghiệm độ bền mặt kính sapphire của Apple Watch Ultra để so sánh nó với những chiếc smartwatch khác cũng sử dụng chất liệu này.

 

 

Theo đó, YouTuber JerryRigEverything đã đăng một video mới trong đó anh ấy đã đo độ cứng của kính sapphire của Apple Watch Ultra cũng như mẫu Galaxy Watch 5 của Samsung và mẫu Garmin Fenix ​​7. Mục đích chính của cuộc thử nghiệm này là để tìm hiểu xem trên thực tế ba chiếc đồng hồ thông mình này có mặt kính sapphire như các công ty đã quảng cáo hay không.

 

 

Thử nghiệm của JerryRigEverything đã cho thấy màn hình của Apple Watch Ultra trên thực tế được bao phủ bởi sapphire thật, tuy nhiên có một số điều cần lưu ý. Trong các thử nghiệm, tinh thể kính sapphire trên mẫu Apple Watch Ultra bị trầy xước nhẹ ở cấp độ 6 và 7. Trong khi thiệt hại nặng hơn trên Watch Ultra thực sự xuất hiện ở cấp độ 8.

Kết quả tương tự với mẫu Galaxy Watch 5, mặc dù các vết trầy xước ở cấp độ 6 và 7 trên đồng hồ này ít nhìn thấy hơn so với trên Apple Watch Ultra. YouTuber này đã giải thích rằng điều này có thể là do tạp chất trong vật liệu hoặc các vấn đề về đánh bóng. Đối với chiếc Garmin Fenix ​​7, các thử nghiệm cho thấy nó có tinh thể kính sapphire tinh khiết nhất trong ba chiếc đồng hồ thông minh này này, vì nó hầu như không bị mài mòn ở cấp độ 6 và cấp độ 7.