Kính Apple AR có thể ra mắt vào cuối năm sau, sở hữu chip giống Apple M1

Dự án kính thực tế ảo tăng cường (AR) của Apple đã được đồn đại từ lâu dự kiến sẽ hoàn thành cuối năm sau với thiết bị đầu tiên mang bộ vi xử lý kép cùng những tính năng cao cấp – theo báo cáo mới nhất từ nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo.

 

kinh-apple-ar-sieu-ban-re

 

 

 

Cụ thể, Ming-Chi Kuo nói rằng Apple AR sẽ được giới thiệu vào quý 4/2022 và được trang bị 2 bộ vi xử lý. Vi xử lý chính đồng thời chính là vi xử lý mạnh nhất, được cho là “tương tự như chip M1” mà Apple đã giới thiệu lần đầu trên toàn bộ máy Mac của hãng vào năm ngoái. Trong khi bộ vi xử lý cấp thấp hơn sẽ quản lý các phần liên quan đến cảm biến của thiết bị.

 

kinh-apple-ar-sieu-ban-re

 

Đặc biệt, nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết kính AR của Apple sẽ có thể hoạt động độc lập mà không cần kết nối với máy Mac hoặc iPhone. Và Apple cũng đang có ý định hỗ trợ toàn bộ ứng dụng trên iOS với mục tiêu thay thế ‌dòng smartphone này trong vòng mười năm.

Kính thực tế ảo tăng cường có thể sẽ hỗ trợ trải nghiệm thực tế ảo (VR) nhờ màn hình 4K Micro OLED của Sony. Nó đòi hỏi khả năng tính toán tương đương sức mạnh chip Apple M1.

Vào tuần trước, nhà phân tích cũng cho biết cả kính AR và iPhone 14 ra mắt vào năm sau của Apple sẽ hỗ trợ công nghệ Wi-Fi 6E. Thiết kế này sẽ giúp mở rộng băng thông và hỗ trợ giảm nhiễu cho trải nghiệm AR và VR.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.