Kuo: Kính thực tế ảo của Apple sẽ có ống kính tiêu cự cực ngắn và nặng dưới 150 gram

Sau một báo cáo gần đây đề cập rằng, kính thực tế ảo được đồn đại của Apple sẽ có tính năng theo dõi mắt tiên tiến, chuyên gia phân tích đáng tin cậy Ming-Chi Kuo vừa tiếp tục chia sẻ những thông tin mới về sản phẩm này.

 

kinh-ar-Apple-sieu-ban-re

 

Theo đó, Ming-Chi Kuo cho biết Apple đang nghiên cứu về ống kính lai có tiêu cự siêu ngắn cho chiếc kính thực tế ảo này và nó có trọng lượng chưa tới 150 gram. Như Kuo đã đề cập, các kính thực tế ảo hiện nay thường nặng hơn 300 gram và có kiểu dáng cồng kềnh, và đây là điều mà Apple muốn giải quyết cho kính thực tế ảo của riêng mình. Thiết bị VR của Apple dự kiến ​​sẽ sử dụng ống kính lai tiêu cự siêu ngắn của Fresnel đã cải thiện trường nhìn, cũng như giảm trọng lượng và độ dày của thiết bị.

 

kinh-ar-Apple-sieu-ban-re

 

Chuyên gia phân tích tin rằng chiếc kính thực tế ảo mới do Apple sản xuất sẽ có trọng lượng dưới 150 gram, và đây sẽ là một lợi thế lớn khi so sánh với các thiết bị hiện có trên thị trường. Thiết bị này sẽ được trang bị ống kính làm bằng nhựa thay vì thủy tinh nên sẽ nhẹ hơn, nhưng vẫn chưa rõ thông tin chi tiết về độ bền của vật liệu này.

Mặc dù các thiết bị AR không mang lại trải nghiệm sống động như các thiết bị VR, nhưng chúng thường có kiểu dáng nhỏ gọn và thuận lợi hơn. Thách thức của Apple chính là tạo ra một thiết bị hỗ trợ VR cũng nhẹ và không cồng kềnh. Do đó, hãy cùng chờ xem Apple sẽ mang đến những bất ngờ gì cho người hâm mộ trong thời gian tới nhé!

Nguồn: iphonehacks