Lại thêm một vụ nổ sạc pin iPhone vì ngó lơ lời khuyên của Apple

Apple hiện là thương hiệu smartphone có giá trị nhất trên toàn cầu và các sản phẩm của hang đều là những sản phẩm chất lượng cao. Tuy nhiên, điều đó cũng không giúp Apple tránh khỏi các thông tin bất lợi liên quan đến sản phẩm của mình. Và mới đây, sạc pin iPhone của Amie Hall, 17 tuổi, sống tại Birmingham, Anh đã phát nổ và đốt cháy chăn của cô.

 

no-sac-pin-iphone-sieu-ban-le

Sự việc xảy ra vào đêm ngày 18/3, khi Amie Hall chuẩn bị đi ngủ, cô đã cắm sạc cho chiếc iPhone của mình và để nó trên giường. Có vẻ như bộ sạc iPhone đã bị đặt dưới chăn. Mặc dù đây là thói quen của nhiều người nhưng nó có thể gây nguy hiểm như trường hợp của Amie Hall.

Chiếc chăn của Amie Hall đã bắt lửa và khi phát hiện ra ngọn lửa nhấp nháy màu cam thì cô ấy đã bị bỏng nhẹ ở má. Sau đó, cô ấy đã vội vã báo cho mẹ mình ở tầng dưới và nhanh chóng dập tắt ngọn lửa mà không cần gọi lực lượng cứu hỏa.

 

 

no-sac-pin-iphone-sieu-ban-le

 

Amie Hall đã chia sẻ hình ảnh về vết bỏng của mình và cáp sạc bị cháy lên Facebook. Hình ảnh này đã thu hút rất nhiều sự chú ý, cũng như cảnh báo về sự nguy hiểm khi sạc pin điện thoại qua đêm. Chiếc smartphone và bộ sạc đi kèm thường được trang bị công nghệ để bảo vệ máy, tránh sạc quá mức hoặc quá nhiệt. Tuy nhiên, nếu sử dụng những thiết bị của bên thứ ba thì sẽ không thể đảm bảo chất lượng như vậy.

Mặc dù hiện tại vẫn chưa biết nguyên nhân gây ra vụ nổ nhưng Birmingham Mail báo cáo rằng bộ sạc chỉ có cáp sạc của Apple còn bộ chuyển đổi sạc là của một thương hiệu khác. Trong khi đó, Amie Hall lại khẳng định rằng cô sử dụng bộ sạc của Apple.

 

no-sac-pin-iphone-sieu-ban-re

 

Apple hiện đang điều tra nguyên nhân vụ nổ và nhấn mạnh rằng tất cả người dùng iPhone nên tuân thủ các tiêu chuẩn sạc an toàn cho thiết bị của mình. Hãng còn khuyến cáo người dùng không nên sạc pin iPhone qua đêm hoặc sạc ở những nơi có hơi ẩm để tránh bộ sạc quá nóng hoặc ẩm ướt có thể gây ra tia lửa. Người dùng cũng nên thường xuyên kiểm tra xem các phụ kiện có bị hư hỏng không và thay thế chúng.