Làm Gì Khi iPhone Cũ Bị Sập Nguồn Hoặc Tự Khởi Động Lại ?

iPhone cũ

 

Xin chào bạn! Có phải chiếc điện thoại iPhone của bạn mới vừa bị sập nguồn hoặc tự khởi động lại liên tục đúng không. Vậy thì đừng lo lắng nữa nhé. Hôm nay mình sẽ chỉ cho bạn cách khắc phục những lỗi trên một cách siêu đơn giản. Vi đó cũng chỉ là các lỗi thường gặp trên iPhone cũ thôi

 

 

Nếu nói về nguyên nhân thì có ty tỷ nguyên nhân khác nhau dẫn tới làm cho những chiếc iPhone cũ gặp rắc rối trên. Nhưng với kinh nghiệm của mình thì chỉ có vài nguyên nhân dẫn tới tình trạng đó. Và mình sẽ nêu rõ cách khắc phục như nào luôn nhé.

 

1. iPhone cũ bị sập nguồn hoặc tự khởi động lại do Pin

 

Trong trường hợp bạn mới vừa mua. Mà là loại iPhone cũ ( đã qua sử dụng ) ở một cửa hàng điện thoại nào đó. Thì có thể viên pin đó chưa được sạc đúng cách dẫn tới bị báo ảo thôi. Vì ở các cửa hàng chuyên iPhone cũ thường thì họ sẽ để máy nằm kho khá lâu dẫn tới hết pin, nhưng khi có khách họ vội vàng kích pin lên nhanh bằng thiết bị chuyên dụng để cho người dùng xem làm cho những viên pin đó bị “ rối loạn tiền đình “ ^^.

 

Cách Khắc Phục

 

Ở trường hợp này thì ôi thôi cực đơn giản luôn. Chỉ cần bạn sài cho cạn sạch Pin trên chiếc iPhone cũ vừa mua. Rồi sạc đầy lên 100% là viên pin đó sẽ đều lại.

 

 

Nếu vẫn không hết thì mang ngay ra cửa hàng bạn vừa mua. Nhờ họ xem lại để đổi máy mới và nhớ nói là bạn đã thử cách xã pin và sạc đầy rồi.

 

Trong trường hợp chiếc iPhone cũ của bạn đã mua lâu  và pin bị hỏng. để xác định rõ hơn các bạn vào phần cài đăt  > pin > tình trạng pin. Nếu hiển thị ( bảo trì ) hoặc ( tình trạng dưới 88% ) thì viên pin máy iphone của bạn đã thật sự toang rồi đấy .

 

 

 

Cách Khắc Phục

 

Ở trường hợp này. Bạn phải lựa chọn một cửa hàng chuyên sữa chữa iPhone cũ uy tín để thay một viên pin mới. Ở trên thị trường rất nhiều loại pin khác nhau và giá thành cũng khác nhau. Nhưng mình sẽ giúp bạn phân tích tìm ra loại nào thích hợp nhất.

 

Pin zin bóc máy . Là loại pin được lấy từ một chiếc máy chết, một chiếc máy bị dính tài khoản icloud hoặc ok nhất là từ trong  các trung tâm bảo hành của APPLE đặt tại việt nam.

 

Ưu điểm . Mang tới sự ổn định cao nhất, yên tâm nhât.

 

Nhược điểm. Gía thành quá cao, nguồn cung thì lại rất ít , dễ bị “ quẽ “ tiền mất tật mang .

 

 

Lời Khuyên. Loại này tốt nhưng giá cao. Nếu bạn vẫn muốn thay thì chỉ nên tìm tới các trung tâm bảo hành của APPLE. Mình sẽ để link địa chỉ  bên dưới.

 

Địa Chỉ Các Trung Tâm Bảo  Hành Của APPLE Đặt Tại Việt Nam

 

 

 

Pin EU . Là loại pin được sản xuất từ bên thứ 3 ( không chính hang )

 

Ưu điểm. Gía thành loại pin này cực kì mềm,  hầu như các cửa hàng chuyên iPhone cũ nào cũng có. Chất lượng thì cũng được gọi là ổn định.

 

Nhược điểm. Pin không phải chính hãng của APPLE.

 

Lời khuyên . Tuy không phải pin chính hãng APPLE nhưng chất lượng rất ổn định với giá thành êm. Theo mình nên thay loại này.

 

 

 

 

Pin Pisen . Loại này được công ty Pisen sản xuất . Pisen là một cty là một trong những cty chuyên cung cấp pin dự phòng , dây sạc, pin các đòng điện thoại với chất lượng cực kì tốt không thua kém gì pin chính hãng APPLE.

 

Ưu điểm . Hiện tại Pisen đã có mặt tại việt nam và có các cửa hàng lớn nhỏ phủ sóng gần hết Việt Nam. Nên chuyện tìm kiếm rất dễ dàng, pin Pisen tuy giá thành cao hơn pin EU một tí nhưng chất lượng độ ổn định, bền bỉ hơn rất nhiều. Và chế độ bảo hành của loai pin này cũng thật sự đáng kinh ngạc đấy.

 

Có thể tham khảo bảo hành pin Pisen :  Tại đây 

 

Nhược điểm . Không phải pin chính hãng. Rất nhiều hàng giả.

 

Lời Khuyên.  Tuy mất thêm xí chi phí nhưng đổi lại sự an tâm thì mình thấy cũng hợp lí đấy. Nếu các bạn muốn thay loại pin này thì nên vào các cửa hàng phân phối , ủy quyền hợp pháp từ công ty Pisen Viêt Nam nhé. Tham khảo link bên dưới nha .

 

Các Cửa Hàng Thay Pin Pisen Chính Hãng Tại Việt Nam

 

 

 

Trong trường hợp này . Dễ nhận biêt nhất là sau khi thiết bị iPhone cũ của bạn cập nhật lên ios mới. Sẽ xảy ra các xung đột làm máy sập nguồn hoặc tự khởi động lại

 

Cách khắc phục.

 

Bạn cần phải sao chép dữ liệu và chạy lại phần mềm cho máy. Các bạn có thể làm theo link bên dưới.

 

Các bước cụ thể để restore iPhone cũ

 

 

 

 

 

Nếu thử cả 2 cách trên nhưng chiếc iPhone cũ của bạn vẫn không hết. Thì có vẻ như chúng đã bị lỗi do chạm trên mainboar rồi đấy.

 

 

Cách khắc phục .

 

Lúc này chúng ta phải nhờ tới những nơi chuyên sữa chữa iPhone cũ rồi. 

 

 

Lời khuyên .

 

Bạn nên mang ra các cửa hàng lớn, trung tâm chuyên sữa chữa iPhone cũ có uy tín cao. Và hãy lựa chọn những nơi chuyên nghiệp có giấy tờ nhận máy, ghi rõ tình trạng, kí tên lên các linh kiện trong máy để tránh bị đổi linh kiện trong máy của mình nhé. Hãy luôn hỏi rõ về chế độ bảo hành.

 

Hoặc liện hệ qua đây để mình tư vấn trước cho nhé.

 

 

 

IPhone cũ hay dù bạn có mua mới thì chuyện đồ điện tử hư hỏng là bình thường, nên bạn đừng quá lo lắng, hãy làm theo từng bước như mình đã hướng dẫn ở trên. Bạn sẽ khắc phục được tình trạng sập nguồn hoặc tự động rest trên iPhone cũ thôi nhé.

 

Nếu có ý gì hay hoặc thắc mắc vấn đề gì các bạn đóng góp dưới phần bình luận nhé.

 

Xin cảm ơn và chúc các bạn may mắn .