Lần đầu tiên Apple sản xuất iPad tại Ấn Độ

 

 

Apple tiếp tục đa dạng hóa không chỉ về chuỗi cung ứng mà còn cả sản xuất, công ty có thể đang để mắt tới Ấn Độ như một nơi để sản xuất iPad.

Theo một báo cáo mới đây, Apple đang thảo luận với những quan chức ở Ấn Độ về việc tăng sản lượng. Thỏa thuận về mẫu iPad vẫn chưa đạt được nhưng quốc gia này đã đáp ứng một số nhu cầu sản xuất của Apple. Vẫn chưa có kế hoạch cụ thể nào được đưa ra vì vẫn còn những rào cản ở phía trước.

 

 

Ấn Độ đã sản xuất các mẫu iPhone cho Apple từ năm 2017 và gần đây đã bắt đầu sản xuất bộ đôi iPhone 14 và iPhone 14 Plus vào tháng 9. Những nhà sản xuất trong nước cũng có thể sản xuất tai nghe nhét tai AirPods và tai nghe Beats. Tuy nhiên, việc thiếu nhân lực có chuyên môn cao ở Ấn Độ cũng có thể làm chậm kế hoạch chế tạo những thiết bị phức tạp như iPad.

 

 

Và trong một báo cáo hôm thứ Bảy, Wall Street Journal đã đưa tin Apple đang tích cực tìm cách chuyển sản xuất ra khỏi Trung Quốc, mà Ấn Độ, Việt Nam chính là mục tiêu chính. Vì ảnh hưởng bởi các biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt và bạo loạn do COVID-19, có thể sẽ mất tới 8 năm để chuyển ít nhất 10% sản lượng ra khỏi đất nước.

Apple có mục tiêu dài hạn là tăng 35% số iPhone được sản xuất tại Ấn Độ và sẽ tăng cường sản xuất iPhone ở các quốc gia khác ngoài trong 5 năm tiếp theo, gồm Việt Nam, Malaysia và Mỹ, tăng hơn so với mức hiện tại. Dự kiến Việt Nam cũng ​​sẽ tiếp tục sản xuất nhiều sản phẩm khác bao gồm AirPods, Apple Watch và MacBook.