LG đạt doanh số khủng, sau khi “chia tay” mảng di động

LG cũng quyết định đóng mảng kinh doanh di động sau nhiều năm thua lỗ. Và quyết định này đã giúp LG đạt doanh thu khủng trong quý 2.

 

lg-dat-doanh-so-khung-sieu-ban-re

 

 

LG đã công bố doanh thu quý 2 của họ và đây chính là doanh thu cao nhất trong những năm gần đây. Cụ thể, doanh thu của hãn đã tăng 48.4% so với cùng kỳ năm trước, ước tính đạt 17.1 nghìn tỷ KRW (~ 343 nghìn tỷ đồng). Về lợi nhuận, LG đã đạt 1.1 nghìn tỷ KRW (~ 22 nghìn tỷ đồng), tăng 65.5% so với năm 2020. Mảng sản xuất điện thoại thông minh đã bị loại khỏi báo cáo. Ngoài ra báo cáo chi tiết cung cấp thông tin đầy đủ về các bộ phận sẽ được LG công bố vào cuối tháng này.

 

lg-dat-doanh-so-khung-sieu-ban-re

 

LG đạt được doanh thu kỷ lục như vậy là vì công ty đã quyết định buông bỏ mảng kinh doanh di động. Có thể nói LG đã từng là ông lớn đứng đầu trong ngành di động. Họ đã liên tục thay đổi và tạo ra những chiếc smartphone độc đáo. Tuy nhiên cách tiếp cận người dùng không hiệu quả dẫn đến doanh thu sụt giảm và báo lỗ liên tục trong nhiều năm. Mặc dù phải đưa ra một quyết định đáng tiếc nuối tuy nhiên thực tế đã chứng minh đây là quyết định hoàn toàn chính xác.

Vào đầu tháng 4, LG đã đóng mảng smartphone và rao bán các nhà máy sản xuất smartphone trên thế giới và cả Việt Nam. Tuy nhiên, LG vẫn sẽ hỗ trợ các sản phẩm smartphone trên thị trường cho đến hết vòng đời.