LG dốc tiền vào để sản xuất màn hình OLED cho iPhone 13

Hiện tại các công ty đối tác của Apple đang thúc đẩy mạnh tiến trình sản xuất, để sự kiện ra mắt iPhone 13 mới của Apple được diễn ra đúng với dự kiến.

 

apple-sieu-ban-re

 

 

Vài năm trở lại đây, ngoài Samsung, LG sẽ là đơn vị thứ 2 được Apple thuê sản xuất, lắp ráp màn hình cho iPhone và iPad. Và mới đây, IT Home báo cáo rằng, LG Display đang đầu tư 3,3 nghìn tỷ won (2,81 tỷ USD) vào việc lắp ráp màn hình OLED cho thiết bị iPhone và iPad.

 

apple-sieu-ban-re

 

Cùng với đó chính là mục tiêu đến năm 2024, hãng sẽ tăng gấp đôi sản lượng tấm nền OLED vừa và nhỏ. Theo đó, LG sẽ tăng từ 30.000 tấm nền mỗi tháng lên 60.000 tấm nền mỗi tháng.

Trước đó, LG dự kiến sẽ cung cấp cho Apple 20 triệu tấm nền OLED trong năm nay. Con số này tăng gấp 5 lần so với tổng số lượng đặt hàng năm ngoái.

Để đáp ứng nhu cầu của Apple, LG Display sẽ vận hành nhà máy sản xuất tấm nền OLED của họ ở Pauju với công suất tối đa. Bên cạnh đó hãng cũng xin chính phủ Hàn Quốc về ý định mở rộng nhà máy của mình thời gian tới.

 

apple-sieu-ban-re

 

Ngoài LG, Samsung cũng đang chuyển đổi một trong các nhà máy của mình để sản xuất màn hình OLED lớn hơn cho iPad và MacBook Pro trong năm 2022.

Báo cáo mới đây nhất từ The Elec cho biết Samsung đã bắt đầu sản xuất màn hình OLED 120Hz cho dòng iPhone sắp tới theo yêu cầu từ Apple. Còn LG sẽ chịu trách nhiệm sản xuất màn hình LTPS trên các mẫu thấp hơn.