Lộ bằng chứng cho thấy iPhone 15 sẽ có ống kính tiềm vọng

Apple được cho là đã tìm thấy một nhà cung cấp linh kiện camera tele mới cho thấy hệ thống ống kính tiềm vọng có thể được trang bị trên iPhone 2023.

 

iphone-15-sieu-ban-re

 

 

Theo một báo cáo mới của The Elec, Apple sẽ mua các bộ phận ống kính từ Jahwa Electronics của Hàn Quốc

Công ty Jahwa Electronics của Hàn Quốc vừa cho biết, họ có kế hoạch chi 191 tỷ won (khoảng 155 triệu USD) cho việc xây dựng cơ sở sản xuất các thiết bị truyền động chống rung quang học (OIS) mới. Công ty cũng cung cấp các thiết bị truyền động này cho Samsung để tích hợp cho dòng Samsung Galaxy S22.

Điều thú vị chính là Apple đã bị cáo buộc loại bỏ Samsung khỏi chuỗi cung ứng ống kính tele vì các bằng sáng chế của công ty Hàn Quốc đang cản trở việc đưa công nghệ này vào dòng iPhone 2023. Apple dường như đã qua mặt Samsung bằng cách đạt được thỏa thuận với Jahwa Electronics. Cả Samsung Electro-Mechanics và Jahwa Electronics đều được sở hữu bằng sáng chế liên quan đến bộ truyền động được sử dụng trong ống kính tele, cuối cùng sẽ được sử dụng trong việc thiết lập ống kính tiềm vọng.

 

iphone-15-sieu-ban-re

 

Ngoài ra hệ thống camera của kính tiềm vọng bao gồm một cảm biến được đặt vuông góc với mặt sau của thiết bị thay vì đặt song song. Bên cạnh đó, nó còn bao gồm một tấm gương phản chiếu ánh sáng tới cảm biến máy ảnh. Nhiều thấu kính được xếp chồng lên nhau theo chiều dọc trong khi đó các mặt phẳng song song với cảm biến. Hình ảnh được hình thành khi các tia sáng này đi qua thấu kính và được chiếu vào cảm biến.

Thiết lập này giúp cho người dùng chụp được những bức ảnh sắc nét với mức zoom quang học cao. Các nhà sản xuất Android như Samsung, Huawei và OPPO cũng đã sử dụng ống kính zoom bằng ống kính tiềm vọng trong một thời gian khá dài.

Bên cạnh đó các tin đồn ám chỉ rằng iPhone sẽ có camera bằng kính tiềm vọng đã lan truyền từ năm 2020. Nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo của Apple tin rằng iPhone 2023 sắp tới sẽ có ống kính này.

Nguồn: Macrumors