Lộ diện bản render Apple Car với thiết kế không cửa sổ?

 

Bạn đã bao giờ thấy một chiếc xe ô tô không cửa sổ chưa, nếu chưa thì nay bạn sẽ được mở mang tầm mắt với sáng chế độc lạ của Apple dành cho Apple Car.

Những tin đồn gần đây cho thấy Apple được cho là đang chế tạo một mẫu ô tô điện và sản phẩm này sẽ được ra mắt sau 3 năm nữa. Do đó chúng ta sẽ thấy xuất hiện một mẫu Apple Car trong tương lai. Và một nguồn tin xuất hiện gần đây đã khiến mọi người shock vì hình ảnh khác lạ khác với những thông tin trước đó.

Mới đây một tài khoản Twitter có tên là VRScout đã hé lộ hình ảnh từ bằng sáng chế mới nhất. Qua đó cho thấy xe tự lái của Apple có thể trang bị công nghệ VR và đặc biệt nó không có cửa sổ như xe hơi truyền thống. Sản phẩm này cho phép người dùng có thể quan sát cảnh ảo tương ứng với chuyển động vật lý của một chiếc xe khi nó đang di chuyển.

apple-sieu-ban-re

Ví dụ: nếu như chiếc xe đang lao xuống một ngọn đồi, hệ thống có thể chiếu một hình ảnh ảo về chuyến đi tàu lượn siêu tốc. Qua bằng sáng chế còn cho thấy những chiếc ghế trong xe sẽ di chuyển để phù hợp với hình ảnh. Nó mang lại cho người ngồi trong xe giống như một trải nghiệm rạp chiếu phim ‘4DX’.

Hệ thống hình ảnh trong Apple Car sẽ hoạt động ra sao?

Apple cho biết: “Hệ thống VR có thể sẽ cung cấp các góc nhìn ảo phù hợp với các tín hiệu thị giác với các chuyển động vật lý mà hành khách trải nghiệm. Và bằng cách thay thế chế độ xem thế giới thực bằng môi trường ảo. Hệ thống xe đang hoạt động /hoặc hệ thống điều khiển phương tiện sẽ có thể được tích hợp với hệ thống VR để cung cấp các hiệu ứng vật lý với trải nghiệm ảo”.

apple-sieu-ban-re

Môi trường ảo có thể được thay đổi để cho phù hợp với hành khách dễ bị hoặc có những dấu hiệu say tàu xe. Hành khách sẽ không phải đeo mặt nạ thực tế ảo mà thay vào đó, nội thất của chiếc xe sẽ là mặt nạ. Để tính năng thiết kế đặc biệt này hoạt động chiếc xe sẽ hoàn toàn tự động và nó sẽ tự lái theo một tuyến đường được lập trình trước.

Tuy nhiên, điều này cũng có nghĩa là những khung cảnh chuyển động ở thế giới thực sẽ được thay thế hoàn toàn bằng đồ họa ảo. Điều này sẽ gây nhiều ý kiến trái chiều từ phía cộng đồng mạng, với một số người so sánh nó với một chiếc quan tài. Hình ảnh trước khi bằng sáng chế hé lộ cũng đã cho thấy một chiếc xe màu đen mui dốc và không có cửa sổ.