Lộ diện hình ảnh concept iPhone 15 Pro 

 

iphone15-pro-sieu-ban-re

Dù iPhone 14 vẫn chưa được ra mắt nhưng những tin đồn liên quan đến dòng iPhone 15 Pro đã bắt đầu xuất hiện. Và mới đây những hình ảnh concept được cho là của iPhone 15 Pro đã được chia sẻ. 

 

Dựa trên những tin đồn cho thấy iPhone 15 Pro có thể sẽ sở hữu thiết kế mặt trước mới với màn hình đục lỗ kép (nó khác so với notch hình viên thuốc), màn hình cũng sẽ hỗ trợ tuỳ chỉnh tần số quét từ 10-120 Hz giúp tiết kiệm pin hơn khi để chế độ màn hình always-on giống như trên Samsung.

 

iphone15-pro-sieu-ban-re

 

Sản phẩm dự kiến sẽ được trang bị bộ vi xử lý chip A16 Bionic mới, mang tới kỳ vọng vươn lên vị trí dẫn đầu vốn đã có của Apple so với chip Snapdragon và MediaTek. Chưa dừng lại ở đó, mẫu iPhone 15 Pro còn có thể tích hợp cảm biến camera chính lên đến 48 MP, hỗ trợ quay video với độ phân giải lên tới 8K.

Còn phần dung lượng pin thì dường như sẽ không có sự thay đổi so với những thế hệ tiền nhiệm. Bên cạnh đó, dự kiến iPhone 15 Pro sẽ tăng giá khoảng 100 USD (khoảng 2.3 triệu đồng) so với iPhone 13 Series.

 

 

iphone15-pro-sieu-ban-re

 

Thêm một tin nổi bật nữa đó chính là cổng sạc USB-C sẽ được trang bị trên mẫu iPhone 15 vào năm 2023. Lý do là vì luật mới của châu Âu yêu cầu tất cả các điện thoại thông minh đều được trang bị chung một loại cổng sạc USB-C bắt đầu từ năm 2024 nhằm bảo vệ môi trường cũng như tránh việc lãng phí rác thải điện tử.

Điểm cộng của mẫu iPhone 15 Pro làm các fan Apple lẫn Android đều yêu thích chắc chắn sẽ nằm ở cổng sạc USB-C. Vì giờ đây người dùng không còn phải lăn tăn vì phải mua nhiều dây sạc, mà thay vào đó chỉ cần USB-C là đủ. Đặc biệt là người dùng nào sử dụng chung 2 thiết bị Android và iOS.

 

iphone15-pro-sieu-ban-re

 

Bên cạnh đó một nguồn tin khác cũng tiết lộ cho rằng mẫu AirPods Pro 2 (sắp ra mắt vào mùa thu này) dự kiến cũng sẽ có cổng sạc USB-C, nó đánh dấu sự khởi đầu của quá trình chuyển đổi cổng kết nối của Apple.

Ống kính tiềm vọng lần đầu tiên được trang bị trên mẫu Huawei P30 Pro vào năm 2019, trong thời gian tới mẫu iPhone 15 Pro rất có thể sẽ được trang bị ống kính tượng tự. Và mới đây Leaker Ming-Chi Kuo cũng đã lên tiếng dự đoán điều này.

Nguồn: PhoneArena