Lộ diện thêm bằng chứng xác nhận iPhone 14 sẽ tăng giá

Còn hơn 2 tháng nữa iPhone 14 Seris sẽ được trình làng. Và mới đây một thông tin rò rỉ cho biết iPhone 14 sẽ tăng gía. Nguyên nhân chính là do giá nguyên vật liệu tăng vì ảnh hưởng của Covid-19 và cuộc chiến giữa Nga – Ukraine. 

Thông tin này đã được tiết lộ bởi Bloomberg từ công ty hoá chất Nhật Bản Showa Denko KK. Qua đó các vật thể để chế tạo chip tăng giá do nguồn cung vẫn bị thiếu hụt. Thêm vào đó chi phí năng lượng tăng do ảnh hưởng của cuộc chiến. Apple có đối tác sản xuất chipset từ Đài Loan. Chính vì vậy việc TSMC tăng giá chip cũng sẽ dẫn tới mức tăng cho các mẫu máy iPhone của nhà Apple.

iphone-sieu-ban-re

Theo như nhà phân tích Hideki Yasuda của Toyo Securities, không chỉ có smảtphone, các mặt hàng đồng hồ điện khác cũng sẽ bị tăng giá. Trang Bloomberg cho biết chi phí sản xuất con chip đã tăng từ 20-30% trên tất cả các lĩnh vực.

Năm ngoái TSMC cũng đã tăng giá chip lên tới 20% và năm nay công ty cũng dự định tăng 8%.

iphone-sieu-ban-re

Và một báo cáo trước đó cũng đã cho rằng iPhone 14 pro và iPhone 14 pro Max sẽ đắt hơn so với người tiền nhiệm của mình. Việc thiếu hụt chipset khiến Apple có thể sẽ phải đưa con chip A16 Bionic cho riêng hai phiên bản cao cấp. Và tất nhiên công ty vẫn có thể sẽ điều chỉnh kế hoạch của mình để mang tới mức giá tốt nhất dành cho người dùng.