Lộ trình cung cấp chip của TSMC dành cho iPhone 5G

Theo một báo cáo mới từ DigiTimes, các mẫu iPhone 2022 năm sau sẽ sử dụng chip A16 Bionic do TSMC sản xuất trên quy trình 3nm.

 

tsmc-danh-cho-iphone-5g-sieu-ban-re

 

 

Theo đó, DigiTimes cho hay: “TSMC đang trên đường phát triển quy trình sản xuất chip 3nm và sẽ sản xuất hàng loạt loại chip này vào nửa cuối năm 2022 cho các thiết bị của Apple như iPhone hoặc máy Mac”.

Nếu báo cáo trên là chính xác thì Apple sẽ chuyển từ chip A14 Bionic 5nm hiện tại sang chip A16 Bionic 3nm sau 2 năm, đúng như định luật Moore. Đây chính là nhận xét của cựu đồng sáng lập Intel và CEO Gordon Moore, người nhận thấy rằng số lượng bóng bán dẫn trên một mm vuông có xu hướng tăng gấp đôi mỗi năm.

 

lo-trinh-cung-cap-chip-tsmc-sieu-ban-re

 

Khi kích thước bóng bán dẫn thu nhỏ và nhiều bóng bán dẫn hơn được đặt bên trong chip (chip M1 của Apple mang 16 tỷ bóng bán dẫn, A14 Bionic trên dòng iPhone 12 có 11.8 tỷ bóng bán dẫn), những vi xử lý này trở nên mạnh mẽ và tiết kiệm điện năng hơn.

Dòng iPhone 13 bao gồm:  iPhone 13, iPhone 13 mini, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max sẽ được trang bị A15 Bionic do TSMC sản xuất trên quy trình 5nm nâng cao.

Nguồn: Phonearena