Lý giải dấu chấm đen xuất hiện bên cạnh cụm camera sau

iPhone của Apple là chiếc điện thoại vô cùng nổi tiếng và phổ biến đối với người dùng toàn cầu. Thế nhưng, những tính năng, thông tin từng bộ phận của sản phẩm này thì không phải ai cũng nắm rõ.

cham-den-camera-sieu-ban-re

 

 

Sử dụng iPhone nhiều năm nay, chắc chắn rất nhiều người đã từng thắc mắc lỗ tròn cạnh camera sau của thiết bị mà không biết nó là gì? Vậy chúng có ý nghĩa gì hay chỉ đơn giản là thiết kế mang thương hiệu của Apple và toàn vô dụng?

Theo lý giải đến từ Apple, được biết, chiếc lỗ tròn gây tò mò kia được gọi là Secondary Microphone. Nó có nghĩa là chiếc mic thứ 2 hay còn được gọi là chiếc mic phụ của iPhone. Lỗ tròn này có tác dụng giúp hút tiếng ồn cũng như lọc âm thanh trong lúc đàm thoại khi nghe gọi.

 

cham-den-camera-sieu-ban-re

 

Ví dụ như người dùng nhận được một cuộc gọi đến iPhone của mình, thì mic chính nằm ở cạnh dưới sẽ hút tiếng nói và truyền đi. Còn chiếc mic phụ пày sẽ chịu trách nhiệm loại bỏ tạp âm, giúp âm thanh trở nên rõ ràng hơn. Bên cạnh đó chiếc mic tròn này cũng giúp quá trình thu âm, thu tiếng hay quay video trên iPhone tốt hơn.

Thông thường, mic phụ nằm ở giữa cụm đèn flash và camera của mỗi chiếc iPhone và có hình dáng như một chấm đen vô nghĩa. Cũng bởi vậy mà nếu như không tìm hiểu, sẽ chẳng ai biết đây thực ra lại có tác dụng quan trọng như vậy.