Mac mini với chipset M2 và M2 Pro sẽ có thiết kế không đổi

Mới đây, nhà báo Mark Gurman của Bloomberg vừa chia sẻ trong bản tin Power On về kế hoạch của Apple đối với Mac mini sử dụng chip M2 và M2 Pro, vì công ty vẫn đang chuẩn bị ra mắt các thiết bị này.

Nhà báo Mark Gurman cho biết Apple đã từng làm việc trên một phiên bản M1 Pro của chip Mac mini, dự kiến sẽ được ra mắt vào cuối năm ngoái hoặc cuối năm nay. Tuy nhiên, kế hoạch này hiện đã được thay thế bằng phiên bản chipset mới hơn. Nhà báo Mark Guman cho biết: “Thay vào đó, hãy cùng mong đợi một phiên bản làm mới máy Mac mini bao gồm cả hai phiên bản chip M2 và M2 Pro.”
Được biết, trang 9to5Mac trước đó đã báo cáo độc quyền rằng Apple đang phát triển hai phiên bản mới của Mac mini, một với con chip M2 và một với M2 Pro. Có tên mã là J473, Mac mini mới sẽ được trang bị con chip M2. Mặt khác, mẫu Max mini M2 Pro có tên mã là J474, sẽ sử dụng CPU có 8 lõi hiệu suất cao và 4 lõi tiết kiệm năng lượng.
Các nguồn tin của trang 9to5Mac cũng tin rằng Apple không có kế hoạch phát hành một phiên bản với chip M2 Max hoặc Ultra cho Mac mini, mà nhiều khả năng sẽ để dành cho mẫu Mac Pro.
Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, như trang Bloomberg đã báo cáo trước đây thì có thể mẫu MacBook Pro M2 Pro và M2 Max sẽ được ra mắt vào mùa thu năm nay.
Nguồn: 9to5mac