Mac Studio có lẽ chỉ là sản phẩm Apple tung ra để giữ chỗ?

 

 

Mac Studio có kích thước gần như tương đương với Mac mini, mẫu Mac Studio đã mang đến cho khách hàng của Apple một hiệu suất vô song khi sử dụng. Tuy nhiên, thiết bị này có lẽ chỉ xuất hiện tạm thời và có thể bị thay thế bởi dòng Mac Pro sở hữu hiệu năng mạnh mẽ hơn.

Ngay khi dòng Mac Pro được ra mắt, sản phẩm vừa nhỏ gọn vừa mạnh đã làm cho giới làm sáng tạo bị thay thế. Và có thể sẽ không có phiên bản mới hơn khi thiết bị này đã được trang bị kiến trúc chipset M2. Tuy nhiên, đây chỉ là tin đồn chưa được xác thực bởi cách đây ít lâu cũng đã có thông tin về Apple sẽ sử dụng M2 Ultra cho Mac Pro. Dự kiến sản phẩm này sẽ được Apple ra mắt trong năm nay. Khi đó, những khách hàng tiềm năng sẽ không còn khung máy nhỏ gọn để trang bị lên bàn làm việc vì mẫu Mac Pro có thể sở hữu kích thước có vỏ lớn hơn thế hệ tiền nhiệm của mình.

 

Điều này rất hợp lý khi mà Apple ngừng sản xuất một thiết bị để ưu tiên sản xuất sản phẩm còn lại khi chúng có cùng các thông số kỹ thuật. Nếu như thế, Apple sẽ phải phân bổ đến hàng triệu đô vào mảng R&D cho Mac Studio. Mặc dù, việc đầu tư tất cả số tiền đó chỉ để có một thiết bị giữ chỗ có lẽ không phải là cách tiếp cận phù hợp, nhưng Apple có thể không có lựa chọn nào khác bởi đang có tin đồn rằng mẫu Mac Pro đã gặp sự cố khi phát triển.

 

Theo đó, dòng sản phẩm M2 Ultra có thể được sở hữu CPU 24 nhân đi kèm với GPU 76 nhân. Điều này cho phép sản phẩm cps hiệu năng tính toán và đồ họa nhanh hơn so với dòng M1 Ultra. Bên cạnh đó, SoC có thể cung cấp hỗ trợ lên tới 192GB RAM hợp nhất cho mẫu Mac Pro, thay vì chỉ với hạn ở mức 128GB trên các thế hệ tiền nhiệm.