MacBook 15 inch mới của Apple có thể ra mắt vào cuối năm 2023

Theo nguồn tin mới đây được chia sẻ trên Twitter, nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết mẫu MacBook 15 inch mà Apple đang phát triển có thể sẽ không thuộc dòng “MacBook Air”.

 

MacBook-15 inch-sieu-ban-re

 

 

Tuy nhiên những tin đồn gần đây cho rằng, Apple đang làm việc trên một phiên bản MacBook Air có màn hình lớn hơn có kích thước khoảng 15 inch. Thiết bị này sẽ được bán cùng với MacBook Air 13 inch. Sản phẩm này dự kiến được ra mắt vào cuối năm 2023. Nếu như những thông tin được chia sẻ từ Ming-Chi Kuo là chính xác thì chiếc máy tính xách tay này có thể không thuộc gia đình MacBook Air.

Nhà phân tích Kuo trước đó không chia sẻ tên gọi của MacBook 15 inch này. Tuy nhiên trước đây Apple đã sử dụng tên “MacBook” cho máy tính xách tay của mình. Được biết thiết bị cuối cùng của series này là chiếc MacBook 12 inch và đã bị ngưng sản xuất vào năm 2019.

 

MacBook-15 inch-sieu-ban-re

 

Có thể Apple sẽ sử dụng một cái tên khác cho sản phẩm của mình, nhưng Kuo cho biết công ty vẫn đang hướng tới việc sử dụng củ sạc 30W mà MacBook Air sử dụng để cung cấp năng lượng cho MacBook 15 inch. Nhà phân tích Ming-Chi Kuo viết: “Mặc dù với màn hình lớn hơn thường tiêu thụ nhiều điện năng hơn, tuy nhiên mục tiêu thiết kế của Apple là sử dụng cùng một bộ sạc 30W như trên ‌MacBook Air‌”.

Và những tin đồn trước đó của nhà phân tích màn hình Ross Young đã cho rằng MacBook 15 inch sẽ được ra mắt vào năm 2023. Kuo đã thu hẹp khung thời gian ra mắt sản phấm này bằng gợi ý Apple sẽ sản xuất hàng loạt thiết bị vào quý 4 năm 2023.

Nguồn: Macrumors