MacBook Air với màn hình OLED sẽ được Apple ra mắt vào năm 2024

 

Dự kiến mẫu MacBook Air với màn hình OLED sẽ được Apple ra mắt trong năm 2024. Tuy nhiên, cho tới nay Apple vẫn chưa tiết lộ thời điểm phát hành cụ thể của sản phẩm này. Nhưng theo nhà phân tích Ross Young đã từng đăng trên Twitter rằng máy sẽ được hỗ trợ ProMotion.

Tính năng ProMotion sẽ mang đến cho người dùng chất lượng hình ảnh vượt trội hơn và với tốc độ làm mới của màn hình nhanh hơn.

Với việc ra mắt mẫu MacBook Air mới với màn hình OLED đồng nghĩa với việc ​​​​Apple đã loại bỏ đi màn hình Liquid Retina có đèn nền LED trên mẫu MacBook Air 13.6 inch ở thời điểm hiện tại. Không những thế Apple cũng được cho rằng nó sẽ ra mắt phiên bản màn hình OLED của mẫu iPad 11 inch Pro và mẫu iPad Pro 12,9 inch trong cùng một năm.

 

 

Nhìn chung, màn hình OLED cũng đã mang tới trải nghiệm xem tốt hơn so với màn hình LED nhờ một số lợi thế về chất lượng hiển thị. Một số ưu điểm đáng chú ý của màn hình OLED có thể kể đến như là: dải màu lớn hơn và mức độ tương phản cao với khả năng xử lý vùng tối và độ chính xác của ánh sáng tốt hơn cũng như là thời gian phản hồi nhanh.

Mặc dù không chia sẻ thêm bất kỳ thông tin chi tiết nào về những tính năng khác mà mẫu MacBook Air 2024 với màn hình OLED mới có thể mang lại. Trước đó, nhà phân tích Ross Young đã tiết lộ rằng sản phẩm này sẽ có màn hình OLED “hai ngăn” với hai lớp phát xạ màu đỏ, xanh lá cây và xanh dương nhằm tăng độ sáng cùng với mức tiêu thụ điện năng thấp hơn.