MacBook Pro 2021 sẽ được trang bị chip Silicon 10 nhân mạnh mẽ

Mới đây, nhà phân tích Mark Gurman của Bloomberg vừa công bố một báo cáo cho biết Apple đang lên kế hoạch ra mắt MacBook Pro mới với chip Silicon 10 nhân trong mùa hè năm 2021. Có thể sản phẩm này sẽ có hai phiên bản kích thước 14 inch và 16 inch.

 

macpro-sieu-ban-re

 

Báo cáo cũng tiết lộ con chip được trang bị trên MacBook Pro 2021 sẽ là phiên bản cải tiến của chip M1. Cụ thể đây sẽ là con chip Silicon M-series tiếp theo với một CPU có 10 lõi. Bên trong sẽ có 8 lõi hiệu năng cao và 2 lõi tiết kiệm năng lượng. Có thể thiết bị sẽ đi kèm với các tùy chọn 16 lõi hoặc 32 lõi.

 

macpro-sieu-ban-re

 

Gurman cho biết thêm con chip Silicon thế hệ tiếp theo sẽ được hỗ trợ dung lượng RAM lên tới 64GB trong khi mức độ tối đa hiện tại là 16GB. Con chip mới này có thể sẽ hỗ trợ thêm cổng Thunderbolt để mở rộng kết nối.

 

 

Trước đó, một báo cáo khác của Gurman đã tiết lộ các mẫu MacBook Pro mới sẽ có khung máy được thiết kế lại. Và máy cũng được trang bị thêm nhiều cổng kết nối hơn. Người dùng sẽ có thể trải nghiệm cả cổng HDMI, khe cắm thẻ nhớ SD và sạc từ tính MagSafe.

 

macpro-sieu-ban-re

 

Gurman còn cho biết Apple hiện đang làm việc trên dòng MacBook Air thể hệ mới, dòng Mac Pro hoàn toàn mới, Mac mini cao cấp với bốn cổng Thunderbolt, iMac 27 inch thế hệ tiếp theo dùng chip Intel.