MacBook Pro M2 Pro và MacBook M2 Max ra mắt

 

Apple đã chính thức trình làng thế hệ laptop cao cấp thế hệ tiếp theo của hãng là MacBook Pro với con chip M2 Pro và chip M2 Max, với sự nâng cấp mạnh mẽ về mặt cấu hình cùng nhiều công nghệ mới.

Điểm nhấn của loạt thiết bị mới ra mắt chắc chắn là nằm ở thế hệ vi xử lí M2 được nâng cấp. Theo Apple con chip M2 Pro có CPU 10 hoặc 12 nhân sẽ cung cấp hiệu suất nhanh hơn tới 20% so với con chip M1 Pro. Con chip này cũng có tới 19 nhân GPU mang tới hiệu suất đồ họa cao hơn tới 30%, trong khi đó bộ xử lí AI Neural Engine nhanh hơn 40%.

 

 

Con chip M2 Max có CPU 12 nhân cải tiến mang lại hiệu suất nhanh hơn tới 20% so với chipset M1 Max. Con chip cao cấp nhất cũng đã được trang bị tới 38 lõi GPU. Với con chip M2 Max, MacBook Pro mới hiện nhanh hơn tới 6 lần so với mẫu MacBook Pro chạy con chip Intel cao cấp nhất.

Về dung lượng bộ nhớ, cả 2 mẫu MacBook Pro mới này đều có sẵn tuỳ chọn bộ nhớ RAM lên tới 96 GB khi được cấu hình với con chip M2 Max. Để so sánh, các mẫu MacBook Pro trước đó chỉ hỗ trợ RAM lên đến 64 GB với chipset M1 Max. Bên cạnh đó loạt sản phẩm mới này cũng hỗ trợ tùy chọn dung lượng SSD lên tới 8 TB.

 

 

Các mẫu MacBook Pro mới cũng đã được hỗ trợ công nghệ Wi-Fi 6E, cho phép kết nối không dây nhanh hơn và độ trễ thấp hơn trên băng tần 6 GHz.

Cổng HDMI cũng được nâng cấp trên cả hai mẫu MacBook Pro mới. Nó có thể hỗ trợ xuất 1 màn hình ngoài cùng với độ phân giải lên tới 8K 60 Hz hoặc là độ phân giải 4K 240 Hz.

Theo Apple, mẫu MacBook Pro 14 inch mới sẽ có thời lượng pin lên tới 22 giờ cho mỗi lần sạc, đây chính là thời lượng pin dài nhất từng có trên máy Mac. Mẫu MacBook Pro 16 inch được quảng cáo có thời lượng pin lên tới 18 giờ. Đây chính là thời lượng pin tăng thêm một giờ cho mỗi kiểu máy so với thế hệ trước, theo như thông số kỹ thuật của Apple.

 

 

Các mẫu MacBook Pro mới có thiết kế tương tự như thế hệ trước, bao gồm màn hình “tai thỏ” Liquid Retina XDR, 3 cổng Thunderbolt 4, cổng HDMI, khe cắm thẻ nhớ SD, cổng MagSafe 3 để sạc, giắc cắm tai nghe 3.5 mm, camera FaceTime HD 1080p và hệ thống âm thanh sáu loa.

Tại thị trường Bắc Mỹ, MacBook Pro 14 inch có giá khởi điểm là từ 1.999 USD (khoảng 46.8 triệu đồng) và mức giá 2.499 USD (khoảng 58.5 triệu đồng) cho mẫu MacBook Pro 16 inch.

Nguồn: MacRumors