Macbook Pro mới trong tương lai sẽ có màn hình có thể gập lại?

 

 

Một nguồn tin rò rỉ mới đây cho biết Apple đang nghiên cứu một mẫu “Macbook Pro mới”, đây có thể sẽ là một chiếc Macbook Pro với màn hình gập 20inch.

Thông tin này được được tung ra bởi một tờ báo đến từ Hàn Quốc – The Elec, đã khẳng định có một số nguồn tin trong ngành cho rằng Apple đang bắt đầu phát triển dự án về một màn hình và nguyên mẫu ban đầu dựa trên màn hình OLED 20,25 inch.

 

 

Mẫu Macbook Pro mới sẽ có kích thước 15,3 inch khi nó đang được gập lại, và khi mở ra hoàn toàn thì nó sẽ có kích thước khoảng 20,25 inch.

Tuy nhiên đừng nghĩ rằng thông tin này sẽ sớm có được sự công nhận bời vì theo một số báo cáo, mục tiêu sản xuất màn hình gập 20 inch của Apple là từ năm 2026 tới năm 2027, chính vì vậy vẫn còn nửa thập kỷ nữa mới thành hiện thực.

Và có khả năng Apple sẽ sử dụng màn hình OLED (chứ không phải là màn hình LCD) trên MacBook và mẫu iPad trước khi màn hình gập này xuất hiện. Và có lẽ, năm 2025 sẽ là năm mà mẫu MacBook Pro sẽ được trang bị màn hình OLED và trước đó sẽ là mẫu iPad có màn hình OLED vào năm 2024 như đã được đồn đoán trước đây.

 

 

Với những người dùng chưa biết, một mẫu Laptop có thể gập màn hình thực sự chỉ là một màn hình lớn và có thể gập lại – giống như mẫu Asus Zenbook 17 Fold OLED đã được ASUS công bố tại IFA đầu năm nay. Hoặc người dùng có thể tưởng tượng nó như một chiếc smartphone Samsung Z Flip phóng to.

Phần bàn phím của mẫu Laptop truyền thông bị lược bỏ để tăng cấp đôi kích thước cho màn hình – và màn hình đó có thể hỗ trợ bàn phím ảo để sử dụng như Laptop. Tuy nhiên màn hình cũng có thể được đặt phẳng thành một màn hình lớn hoặc được sử dụng như một màn hình 20 inch trên bàn làm việc với chuột và bàn phím, tăng thêm tính linh hoạt cho sản phẩm.