MagSafe của iPhone 12 gây nguy hiểm đến người có bệnh tim

Công nghệ MagSafe được trang bị trên iPhone 12 Pro Max có thể gây nhiễu nam châm trên các CIED và làm gián đoạn liệu pháp cứu sống bệnh nhân.

 

iphone12-gay-nguy-hiem-sieu-ban-re

 

 

Ngay từ khi ra mắt, iPhone 12 cùng với công nghệ sạc MagSafe đã gây hot cộng đồng mạng. Tuy nhiên, thông tin gần đây từ Tạp chí của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ (Journal of the American Heart Association – JAHA) về MagSafe có thể gây nhiễu điện từ đối với các thiết bị điện tử cấy ghép tim (CIEDs – Cardiac Implantable Electronic Devices), bao gồm máy điều hòa nhịp tim và máy khử rung tim khiến người dùng hoang mang.

 

iphone12-gay-nguy-hiem-sieu-ban-re

Thử nghiệm này sử dụng iPhone 12 Pro Max, máy CIEDs của ba thương hiệu phổ biến là Medtronic, Abbout và Boston Scientific. 8 trong số 11 người sử dụng thiết bị CIED bên ngoài và 3/3 người sử dụng CIED bên trong. Chiếc iPhone được đặt trên phần ngực của những người tham gia chương trình thử nghiệm.

 

 

Theo JAHA, cường độ từ trường của thiết bị có thể lớn hơn 50G, trong khi chỉ với 10G thì đã có thể gây gián đoạn các thiết bị CIEDs, ức chế các liệu pháp cứu sống. Trước đó, nghiên cứu được thực hiện bởi Tạp chí Nhịp tim – Heart Rhythm Journal (HRJ) vào tháng 1 cũng cảnh báo tương tự, khuyến cáo giữ iPhone và phụ kiện MagSafe cách 15 – 30 cm với CIEDs.

 

iphone12-gay-nguy-hiem-sieu-ban-re

 

HRJ khuyên rằng, các thiết bị y tế như máy tạo nhịp tim được cấy ghép và máy khử rung tim có thể chứa các cảm biến phản ứng với nam châm và radio khi tiếp xúc gần. Những nghiên cứu trên trái ngược với tuyên bố của Apple về việc định dòng iPhone mới không gây ra nguy cơ nhiễu nam châm lớn hơn khi so sánh với các iPhone thế hệ cũ, dù chứa nhiều nam châm hơn.

Đây dù sao cũng là một điều đáng để lưu tâm, và các iFan vẫn đang chờ xem Apple có cập nhật cảnh báo MagSafe hay không. Trên đây là một số tin đồn rò rỉ về iPhone 12. Hãy cùng chờ xem những thông tin chính thức từ phía Apple thời gian tới nhé.

 

Nguồn: HoangHaMobile