Màn hình khóa của iOS 16 hỗ trợ trực tiếp tỷ số các trận Premier League, NBA và MLB

Live Activity là một trong những tính năng hữu ích nhất trên màn hình khoá iOS 16, nó còn hỗ trợ cả kết quả trận thể thao.

Những tuần vừa qua đã có một số báo cáo liên quan đến nhiều nâng cấp trên Apple iOS 16, trong đó không thể không nhắc tới tính năng Live Activity đã cho phép người dùng theo dõi trực tiếp ngay trên màn hình khoá. Màn hình khoá của bản iOS 16 sẽ hiển thị điểm số thể thao, tiến trình chuyến đi Uber hoặc trạng thái của đơn đặt hàng giao đồ ăn.
Theo những thông tin chi tiết trên trang tính năng iOS 16, các sự kiện trực tiếp của các trận đấu sẽ có sẵn tại một số quốc gia. Apple cho biết những sự kiện trực tiếp cho NBA và Premier League sẽ hiện diện ở Mỹ và Canada. Còn các trận MLB sẽ có sẵn ở Mỹ,  Úc, Canada, Vương quốc Anh, Brazil, Nhật Bản, Mexico và Hàn Quốc.

Tính năng này xuất hiện khi nào?

Trong bài phát biểu tại sự kiện WWDC vào tháng 6 vừa qua, Apple cũng đã cho người tham dự xem trước hoạt động trực tiếp trong ứng dụng Uber, Nike Run Club và kể cả việc theo dõi đơn hàng Starbucks. Trên bản iOS 16, tính năng Live Activity này cho bộ hẹn giờ trong ứng dụng Clock. Tuy nhiên, nó sẽ không có trong bản phát hành chính thức đầu tiên của bản cập nhật iOS 16.
Apple cho biết tính năng này sẽ được thêm vào bản cập nhật  vào cuối năm nay, điều này cho thấy rằng nó có thể sẽ được đưa vào như một tính năng của bản cập nhật iOS 16.1 hoặc bản iOS 16.2. Khi tính năng này được ra mắt, các nhà phát triển sẽ có thể gửi các ứng dụng có Live Activity lên App Store.
Vào tháng 7 vừa qua, Apple đã phát hành phần mềm ActivityKit mới, nó cho phép các nhà phát triển có thể thử nghiệm hoạt động thời gian thực của ứng dụng trên màn hình khóa. Ứng dụng chỉ được phân phối qua TestFlight để người dùng bản iOS 16 Beta thử nghiệm. Apple sẽ phát hành phiên bản chính thức bản cập nhật iOS 16 vào tháng 9.