Mất AirPods Pro, một thanh niên chi hẳn gần 70 triệu để tìm lại 

Lewis – là một doanh nhân trẻ người Anh đã thực hiện hành trình gần 6.500km, chi ra hơn 2.700 USD để tìm lại chiếc AirPods Pro bị thất lạc của mình.

Trong một chuyến du lịch, anh Lewis đã vô tình để quên mẫu tai nghe AirPods của mình trên máy bay của hãng hàng không Qatar Airways, khi anh di chuyển từ Bangkok (Thái Lan) đến Doha (Qatar). Vì đó chính là lý do an ninh, Ellis không thể quay trở lại máy bay để lấy mẫu AirPods của mình và anh thông báo với nhân viên sân bay. Tuy nhiên, các nhân viên đã khiến cho anh thất vọng vì không thấy chiếc tai nghe không dây nào.
Nghi ngờ rằng đã có ai đó cầm mẫu tai nghe này, anh Lewis quyết định dùng chức năng tìm kiếm “Find My Phone” để dò. Ellis cũng đã  phát hiện ra tai nghe AirPods của mình đã bay từ Doha (Qatar) đến Kathmandu (Nepal), trước khi được mang đến một ngôi làng nhỏ nằm trên dãy núi Himalaya ở Nepal. Chiếc mẫu AirPods này sau đó tiếp tục tới Thái Lan một thời gian ngắn rồi quay trở lại Doha. Một người bạn của Ellis đã nói đùa và đưa ra lời thách thức anh tìm lại mẫu tai nghe này. Ellis đã quyết định chấp nhận.

Kết thúc có hậu

Ứng dụng Find My đã dẫn nhóm của Ellis tới một khu chung cư ở thành phố Doha. Chiếc iPhone của Ellis đã hiện thông báo kết nối với AirPods của anh. Sau khi Ellis quyết định gõ cửa căn phòng mà anh tin rằng mẫu AirPods của mình đang nằm trong đó.
Dựa vào số series được trên hộp, Lewis đã lấy lại thành công chiếc tai nghe. Người đang giữ chiếc tai nghe này hoàn toàn vui vẻ trả lại cho anh. Tổng số tiền anh chàng bỏ ra là khoảng 2.300 bảng (gần 70 triệu VND), trong khi đó giá của chiếc AirPods chỉ khoảng 250 bảng.
Ellis cho biết không cảm thấy tiếc vì chuyến đi này đã giúp mang lại cho anh một trải nghiệm đầy thú vị. “Chúng tôi đã bắt tay và đã cảm ơn lẫn nhau. Đó chính là một cảm giác rất vui và không hề có bất kỳ trở ngại nào“, Ellis chia sẻ.