Máy quét LiDAR sẽ chỉ dành cho iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max

Những thông tin rò rỉ gần đây cho biết, Apple sẽ nâng cấp cụm camera trên các mẫu iPhone 13 năm nay. Một số tính năng chụp ảnh sẽ được mở rộng trên cả bốn biến thể. Tuy nhiên máy quét LiDAR vẫn chỉ xuất hiện trên hai phiên bản cao cấp mà thôi.

 

iphone13-may-quet-lidar-sieu-ban-re

 

 

Thông tin này được tiết lộ bởi DylanDKT trên trang Twitter. Theo đó, máy quét LiDAR vẫn chỉ dành riêng cho iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max. Mặc dù trươc đó có thông tin cho rằng bộ đôi iPhone 13 và iPhone 13 Mini vẫn được hỗ trợ. Vì nhiều lý do, Apple đã thay đổi ý định ban đầu của họ.

 

iphone13-may-quet-lidar-sieu-ban-re

 

Máy quét LiDAR được giới thiệu lần đầu trên iPad Pro 2020. Sau đó nó được đưa lên cụm camera của bộ đôi iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max cao cấp hơn. Máy quét LiDAR sử dụng công nghệ Time-OF-Flight để đo khoảng cách cảm biến và vật thể. Từ đó có thể đo độ sâu chính xác hơn. Đồng thời máy quét LiDAR nâng cao trải nghiệm AR, chụp ảnh chân dung Nightmood,..

 

iphone13-may-quet-lidar-sieu-ban-re

 

Bên cạnh đó, một số nguồn tin cho rằng Apple cũng đang phát triển một ống kính siêu rộng dành cho các mẫu iPhone 13 Pro. Các mẫu iPhone mới sẽ có thiết kế tương tự như iPhone 12. Tuy nhiên phần notch trên iPhone 13 sẽ nhỏ hơn người tiền nhiệm. Trên đây là những thông tin rò rỉ về dòng iPhone 13. Hãy cùng chờ những thông tin chính xác của Apple trong thời gian tới nhé.