Máy tạo nhịp tim có thể hỏng vì những thiết bị này của Apple

Máy tạo nhịp tim bị trục trặc do iPhone, iPad, Apple Watch, AirPods,… là một thông tin bất ngờ và không hề vui vẻ đối với người dùng đang sử dụng những thiết bị này. Mặc dù không phải 100% thiết bị đều ghi nhận tình trạng trên nhưng những khuyến cáo vẫn được đưa ra.

 

​ may-tao-nhip-tim-bi-anh-huong-boi-nhung-san-pham-nay-sieu-ban-re

 

 

 

Máy tạo nhịp tim chính là thiết bị hỗ trợ tạo chu kỳ đập chính xác của tim. Những ai có nhịp tim không ổn định hoặc suy tim đều có thể phải dùng tới chiếc máy này.

Mới đây, một nghiên cứu mới đây đã tiết lộ về mối liên quan giữa các thiết bị iOS và máy tạo nhịp tim. Điện thoại iPhone 12 của Apple và các phụ kiện sạc MagSafe có thể làm tắt máy tạo nhịp tim. Hiện tại, Cục Quản lý Thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỹ cho rằng rủi ro ở mức thấp. Tuy nhiên, những ai đang sử dụng thiết bịi này và các sản phẩm y tế điện tử khác nên hết sức cẩn thận và nên đọc kỹ các khuyến cáo.

 

may-tao-nhip-tim-bi-anh-huong-boi-nhung-san-pham-nay-sieu-ban-re

 

 

Trang MacRumors đã phát hiện ra một danh sách khuyến cáo của Apple. Danh sách khuyến cáo này đã đề cập tới các thiết bị Apple cần được để xa các sản phẩm y tế. Qua đó, Apple khuyên người dùng nên “giữ sản phẩm Apple cách xa thiết bị y tế một khoảng cách an toàn (cách nhau hơn 15 cm hoặc hơn 30 cm nếu sạc không dây). Dưới đây chính là danh sách các thiết bị được khuyến cáo.

 

​ may-tao-nhip-tim-bi-anh-huong-boi-nhung-san-pham-nay-sieu-ban-re

 

Có vẻ như, các thiết bị này đều có chứa nam châm mạnh. Nam châm càng mạnh thì càng phát ra nhiều từ trường. Đó chính là lý do máy tạo nhịp tim dễ bị ảnh hưởng. Nếu như người dùng nghi ngờ rằng một sản phẩm của Apple có thể gây ảnh hưởng, hãy ngừng sử dụng sản phẩm đó và hỏi ý kiến bác sĩ.