Máy tính để bàn Xiaomi đầu tiên chuẩn bị được ra mắt?

Xiaomi vốn là tập đoàn chuyên về điện thoại thông minh, laptop hay phụ kiện công nghệ. Nay máy tính để bàn Xiaomi sẽ gia nhập vào danh mục sản phẩm của hãng.

Cùng với smartphone và AIoT, Xiaomi đã có kế hoạch thâm nhập một số thị trường khác. Công ty cũng dự định sản xuất ô tô điều khiển bằng AI đầu tiên của mình để tham gia vào thị trường xe điện. Hiện tại hãng đang chuẩn bị tham gia thị trường máy tính để bàn, bên cạnh dòng laptop riêng của mình.

 

 

 

Hai phong cách máy tính khác nhau được cho là sẽ ra mắt tại sự kiện Xiaomi vào ngày 1.12. Do Giang Trạch Dân, cựu tổng bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc qua đời, sự kiện này đã bị hoãn lại. Có vẻ như hai thiết kế PC vẫn sẽ được trưng bày để mọi người chọn sớm một chút trong khi chờ ngày mới được ấn định.

 

 

 

Những sản phẩm này gồm có gì?

Đầu tiên, Xiaomi Host Mini PC dường như là một sản phẩm có hệ số dạng nhỏ (SFF) đã được giới thiệu ở phiên bản cơ bản. Điều này có nghĩa là, hệ thống trong hình ảnh chỉ được cài đặt PSU XM22AL5X 100W. Phần còn lại của phần cứng sẽ được bao gồm trong hộp chưa được tiết lộ vì không có khả năng Xiaomi sẽ bán nó dưới dạng một bộ đầy đủ tính năng.

 

 

Sản phẩm còn lại là một chiếc PC nhỏ có kiểu dáng tương tự như Mac Mini hoặc Intel NUC. Nó sẽ được cung cấp sức mạnh bởi APU MD Ryzen 7 6800H 45W với GPU Radeon 680M RDNA2, bộ nhớ 16GB và ổ SSD 512GB. Có tin đồn rằng nó sẽ có mức giá 3999 CNY, tương đương khoảng 570 USD.