Mẹo giúp người dùng tránh bị thanh toán nhầm trên ứng dụng iPhone

 

Khi người dùng sử dụng iPhone nói riêng hay là bất kì dòng máy nào nói chung thì trong quá trình dùng một ứng dụng nào đó người dùng nên cẩn thận. Có một số trường hợp người dùng vô tình nhấn nhầm nút thanh toán dịch vụ thì tài khoản người dùng đã bị trừ tiền mất. Để tránh gặp phải trường hợp đáng tiếc như vậy xảy ra thì nay mình sẽ chia sẻ mẹo tránh bị thanh toán nhầm trên ứng dụng iPhone trong bài viết dưới nha.

iPhone có một tính năng đó chín là Mua In-app. Tính năng sẽ giúp cho người dùng thanh toán tiền khi muốn thanh toán bất kỳ dịch vụ nào trong ứng dụng một cách cực nhanh chóng. Tuy nhiên nếu người dùng vô tình nhấn nhầm nút thanh toán trong khi tính năng này đang mở thì người dùng sẽ bị trừ tiền rất nhanh. Chính vì thế tốt nhất người dùng nên tắt tính năng này đi nhé.

Bước 1: Đầu tiên người dùng truy cập vào Cài đặt của máy > Chọn đến mục Thời gian sử dụng > Lúc này người dùng nhấn chọn tiếp vào Bật giới hạn.

 

 

Bước 2: Sau đó bật giới hạn lên > Tìm và chọn vào Mua hàng iTunes & App Store > Tiếp theo nhấn chọn vào Mua In-app.

 

 

Bước 3: Tại đây người dùng hãy tích chọn vào Không cho phép. Khi đã thực hiện kích hoạt không cho phép thì mỗi khi người dùng thanh toán dịch vụ trong ứng dụng nào đó, sẽ có thông báo Không cho phép sử dụng In-app xuất hiện, để thanh toán được thì người dùng phải vào lại Mua In-app và tích chọn vào Cho phép mới được. Tuy cực một tí nhưng sẽ giúp cho người dùng tránh bị thanh toán nhầm trong khi sử dụng ứng dụng.