Microsoft Office trên iPad cập nhật tính năng mới dành cho Apple Pencil

Trong tuần này Microsoft sẽ phát hành phiên bản Beta mới của ứng dụng Office dành cho mẫu iPad với tính năng chuyển những dòng viết tay thành văn bản. Phiên bản cập nhật này cũng cho phép người dùng chèn tài liệu trong Word, bản trình chiếu PowerPoint hay những trang tính Excel bằng chiếc Apple Pencil.

Tính năng mới lần này có tên gọi là Scribble, với ý nghĩa là những chữ viết nguệch ngoạc. Nó có thể chuyển hoá những chữ viết tay thành văn bản hiển thị trên mẫu iPad.
Để sử dụng được công cụ độc đáo này, người dùng chỉ cần bật tính năng Scribble trong phần cài đặt của mẫu Apple Pencil. Sau đó hãy chạm vào nút Scribble Pen phía bên dưới phần vẽ. Hiện tính năng đang được thử nghiệm bởi những thành viên trong chương trình Office Insider.
Bản cập nhật Office 2.64 này sẽ sớm có mặt trên App Store cho tất cả người dùng có thể trải nghiệm vào tuần tới. Tính năng xuất hiện trên bản iPadOS 14 cho tất cả các iPad hỗ trợ Apple Pencil, bao gồm mẫu iPad Pro, mẫu iPad Air thế hệ thứ 3 trở lên, iPad mini thế hệ thứ 5 và những dòng iPad thế hệ thứ 6 hoặc dòng iPad mới hơn.
Nguồn: Macrumors