Microsoft ra mắt chuột tái chế từ vỏ chai, pin dùng 12 tháng không cần sạc

Với mục tiêu bảo vệ môi trường, mới đây Microsoft đã cho ra mắt một mẫu chuột không dây được tái chế từ vỏ nhựa bỏ đi.

 

microsoft-ra-mat-chuot-lam-tu-nhua-tai-che-sieu-ban-re

 

 

Vào ngày 22/9 trong sự kiện Surface, Microsoft đã giới thiệu đến người dùng một con chuột máy tính hoàn toàn mới có tên là Ocean Plastic Mouse. Thay vì tập trung vào thiết kế và DPI độ chính xác cao, con chuột này gây ấn tượng bởi khả năng tái chế và tính bền vững ấn tượng. Cụ thể, vỏ ngoài của sản phẩm này được làm từ 20% nhựa tái chế và bao bì có thể tái chế 100%.

 

microsoft-ra-mat-chuot-lam-tu-nhua-tai-che-sieu-ban-re

 

Đây là thiết bị thể hiện đúng mục tiêu không rác thải và chấm dứt việc sử dụng nhựa dùng một lần trong bao bì mà Microsoft đang hướng tới.

Bên cạnh đó, chiếc hộp nhỏ đi kèm Ocean Plastic Mouse cũng được làm bằng gỗ và sợi mía có thể tái chế. Không những vậy, Microsoft còn cho phép người dùng có thể gửi hoàn trả lại những con chuột cũ của họ để tái chế.

 

microsoft-ra-mat-chuot-lam-tu-nhua-tai-che-sieu-ban-re

 

Về thời lượng pin, Microsoft cho biết Ocean Plastic Mouse có thể cung cấp thời lượng sử dụng lên đến 12 tháng chỉ với một viên pin AA (cả loại dùng một lần lẫn pin sạc). Người dùng có thể tùy chỉnh ba nút của chuột thông qua phần mềm Mouse and Keyboard.

Hiện tại, chuột Ocean Plastic Mouse đang được mở đặt hàng trước tại Mỹ, dự kiến lên kệ vào ngày 5/10 tới với giá 24.99 USD (khoảng 570.000 đồng). Con chuột này còn được hỗ trợ kết nối không dây Bluetooth Low Energy và Swift Pair.