Ming-Chi Kuo: Apple có thể phát hành kính áp tròng AR vào năm 2030

Trong một ghi chú nghiên cứu được chia sẻ với MacRumors, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo đã dự đoán rằng Apple sẽ phát hành “kính áp tròng” thực tế tăng cường (AR) vào những năm 2030. Kuo cho biết kính aps tròng mới này sẽ đưa thiết bị điện tử chuyển từ kỷ nguyên “điện toán nhìn thấy” sang “điện toán vô hình”.

 

kinh-ap-trong-apple-sieu-ban-re

Bên cạnh đó, chuyên gia phân tích cũng chia sẻ thêm rằng, kính áp tròng của Apple sẽ “không có khả năng tính toán và lưu trữ độc lập”. Do đó, nhiều khả năng mẫu kính áp tròng này sẽ hoạt động dựa vào kết nối với iPhone hoặc các thiết bị khác.

Mặt khác, kính áp tròng mới này có thể cung cấp trải nghiệm thực tế tăng cường nhẹ mà không cần đeo kính hoặc tai nghe. Nói một cách dễ hiểu, thực tế tăng cường sẽ phủ thông tin kỹ thuật số lên thế giới thực. Ví dụ, một người đi dạo trong trung tâm mua sắm có thể dễ dàng xem giờ hoạt động của mỗi cửa hàng. 

 

kinh-ap-trong-apple-sieu-ban-re

 

Ngoài ra, chuyên gia phân tích Ming Chi Kuo cho biết Apple có kế hoạch phát hành kính thực tế ảo (VR) vào giữa năm 2022 và kính thực tế tăng cường vào năm 2025. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là những dự đoán, hãy cùng chờ đợi tin tức chính thức đến từ Apple trong thời gian sắp tới nhé!

Bạn đọc nghĩ kính áp tròng AR của Apple sẽ có những tính năng nào đặc biệt?