Mổ xẻ khám phá linh kiện bên trong Mac Studio

Những mẫu Mac Studios đầu tiên đã được đến tay người dùng, và những thiết bị này đã nhanh chóng được những reviewer công nghệ “mổ xẻ” để khám phá những linh kện bên trong.

 

MAC-STUDIOS-SIEU-BAN-RE

 

 

Qua video cho chúng ta thấy cách tiếp cận vào bên trong Mac Studios. Nếu nhìn từ bên ngoài, mẫu PC mini này dường như không có bất kỳ con vít nào. Nếu như tinh ý tháo vòng cao su khỏi đế thiết bị, người dùng sẽ thấy bốn ốc vít cho phép tháo toàn bộ phần đế ra.

 

MAC-STUDIOS-SIEU-BAN-RE

 

Sau khi tháo phần đế của Mac Studio ra thì nhìn thất phần bên trong, Max Tech nhận ra chiếc Mac Studios này có khả năng sẽ nâng cấp được ổ cứng SSD. Tương tư như chiếc Mac Pro, thiết bị này có hai khe SSD và chúng khá là dễ để tiếp cận.

 

MAC-STUDIOS-SIEU-BAN-RE

 

Được biếc, trên trang sản phẩm của mình, Apple cho biết người dùng không thể tự nâng cấp ổ cứng SSD của Mac Studios. Nên khi người dùng có nhu cầu lưu trữ nhiều hơn thì nên chọn một phiên bản có dung lượng ổ cứng nhiều hơn.

Tuy nhiên sau khi “mổ xẻ” Mac Studios thì Max Tech suy đoán rằng Apple có thể cung cấp các bản nâng cấp lưu trữ SSD được uỷ quyền vào một thời điểm nào đó trong tương lai. Điều này tương tự như cách công ty bán bộ nâng cấp SSD cho mẫu Mac Pro.

 

MAC-STUDIOS-SIEU-BAN-RE

 

Qua video cũng cho thấy cách người dùng có thể du chuyển mô-đun SSD từ khe cắm này sang khe cắm khác. Điều này cho thấy các khe cắm có thể được mô-đun hoá và có thể nâng cấp lên. Tuy nhiên đáng tiếc là người dùng không thể tự nâng cấp RAM cho Mac Studio vì linh kiện này được hàn chết vào chip.

Nguồn 9to5mac