Một cuộc khảo sát ẩn danh đã vô tình tiết lộ vi xử lý được trang bị trên 2 mẫu Mac mới

 

Mặc dù chưa được ra mắt nhưng hai mẫu máy Mac mới của Appleđã vô tình “xuất hiện” trong một cuộc khảo sát của nền tảng trò chơi Steam vào tháng 11/2022. Đây chính là một cuộc khảo sát ẩn danh từ những người dùng Steam sẵn sàng chia sẻ những thông tin chi tiết về mẫu PC của họ như kiểu máy, CPU, bộ nhớ,…

Kết quả khảo sát thu thập được cho thấy, có 2 mẫu máy chưa được phát hành có mã nhận dạng chính là “Mac14.6” và “Mac15.4” xếp ở cuối danh sách, theo đó những số nhận dạng này có thể tương ứng với Mac Studio, ‌MacBook Air M2, MacBook Pro M2 13 inch và các mẫu khác.

 

 

Hai mã “Mac14.6” và mã “Mac15.4” được liệt kê với mức sử dụng là 0% trên nền tảng Steam. Tuy nhiên việc chúng được xuất hiện trong danh sách chứng tỏ có thể Apple đang thử nghiệm các vi xử lý mới của hãng với các trò chơi trên Steam.

Mã số nhận dạng tương tự cũng đã bị phát hiện trên trang chấm điểm Geekbench với bộ vi xử lý được cho là M2 Max. Vi xử lý M2 Max nàu có trên mẫu MacBook Pro 14 inch và MacBook Pro 16 inch sắp tới. Dự kiến Apple sẽ trình làng các mẫu MacBook Pro vào cuối năm nay nhưng sau đó đã dời kế hoạch này sang năm 2023.

Những mẫu Mac mới được kỳ vọng sẽ chạy con chip M2 Pro và M2 Max với hiệu năng mạnh hơn cùng tùy chọn bộ nhớ cao hơn. Trước đó, Apple cũng đã công bố chip M2 vào tháng 6 được trang bị trên ‌MacBook Air‌ và mẫu MacBook Pro 13 inch được thiết kế lại.

Nguồn: Macrumors