Một số tính năng bị vô hiệu hoá trên bản iOS 15.4 sẽ được khôi phục trên iOS 15.5

Apple đã vô hiệu hóa khả năng thay đổi tốc độ phát nhạc trong các ứng dụng từ bên thứ ba sử dụng API Apple Music và nội dung của nó trên bản cập nhật iOS 15.4. Tuy nhiên, giờ đây Apple hiện đã quyết định khôi phục lại tính năng đó trên bản cập nhật iOS 15.5.

 

ios15-5-sieu-ban-re

Theo thông tin mới đây từ một developer của Appletên Joe Kun – người đã lên Apple Developer Forums để thông báo về việc Apple đã đánh giá lại “quyết định trước đó của hãng về việc vô hiệu hóa việc thay đổi tốc độ phát nhạc từ Apple Music trong ứng dụng của bên thứ ba”.

 

ios15-5-sieu-ban-re

 

Bên cạnh đó Joe Kun cho biết hãng “có thể kích hoạt lại chức năng đó một cách an toàn, giống như trước khi phát hành bản cập nhật iOS 15.4.” Do đó, “tính năng này sẽ được khôi phục lại trong iOS 15.5 beta 4”, Joe Kun cho biết thêm.

 

Apple không tiết lộ lý do vì sao hãng lại quyết định vô hiệu hóa tính năng điều chỉnh tốc độ phát nhạc trong các ứng dụng từ bên thứ ba. Tuy nhiên, theo bài đăng của Joe Kun, có thể hành động vô hiệu hóa tính năng này không hề nhằm mục đích gì, mà nó chỉ do một lỗi phần mềm. Lỗi này hiện đã được phát hiện và sửa, chính vì vậy tính năng sẽ được khôi phục.

 

ios15-5-sieu-ban-re

 

Bản cập nhật iOS 15.5 vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm. Chính vì vậy nếu muốn có lại tính năng điều chỉnh tốc độ chơi nhạc trong các ứng dụng của bên thứ ba mà sử dụng Apple Music API, người dùng sẽ phải kiên nhẫn đợi thêm một thời gian nữa.