Một vài ống kính máy ảnh iPhone 2022 đang gặp vấn đề về chất lượng

 

apple-siwu-ban-re

 

Cách đây không lâu, nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo đã cho biết một số nhà cung cấp RAM và màn hìn của Apple đang phải đối mặt với tình trạng thiếu linh kiện, điều này đã dẫn đến “tác động hạn chế” đối với những lô hàng iPhone mới 2022 vào mùa thua này.

 

Và trong một báo cáo mới đây, Ming-Chi Kuo đã tuyên bố rằng Apple có thể một lần nữa phải thay đổi nhà cung cấp của mình. Vì một số ống kính camera sau của iPhone 14 đang gặp phải vấn đề về chất lượng

 

apple-siwu-ban-re

 

Cụ thể mới đây trên Twitter nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã cho biết rằng một số ống kính máy ảnh do Genius cung cấp đã “gặp những vấn đề về chất lượng lớp phủ vết nứt”. Nhà phân tích cũng cho biết thêm trong một dòng tweet rằng, Apple đã chuyển đơn đặt hàng khoảng 10 triệu ống kính từ Genius cho Largan. Largan chính là một công ty chuyên về ống kính khác của Đài Loan để tránh sự chậm trễ đáng kể trong quá trình sản xuất mẫu iPhone 14.

Bất chấp những trở ngại này, nhà phân tích Ming-Chi Kuo tin rằng Largan có năng lực lấp đầy khoảng trống cung ứng. Dự kiến, Genius sẽ mất tới 2 tháng để giải quyết những vấn đề về vết nứt lớp phủ trong ống kính của mình. Nếu như việc này mất nhiều thời gian hơn, Largan tiếp tục là nhà cung cấp ống kính chính cho dòng iPhone 14 series.

 

apple-siwu-ban-re

 

Vì vậy, dù một số vấn đề trong chuỗi cung ứng tuy nhiên có vẻ như điều đó sẽ không ảnh hưởng tới việc Apple ra mắt loạt iPhone mới của mình. Được biết công ty này thường đặt hàng các linh kiện cho một thiết bị mới vài tháng trước khi nó chính thức được giới thiệu để có thời gian khắc phục những sự cố như thế này.

Mặt khác nhà phân tích Ming-Chi Kuo cũng đã báo cáo tuần trước rằng Apple đã mở rộng danh sách những nhà cung cấp linh kiện cho iPhone 14 Pro có vi mạch tích hợp SG Micro đã đạt được chứng nhận chất lượng của công ty. Điều này cho thấy công ty đã có “kế hoạch B” để tránh sự chậm trễ lớn trong những lô hàng iPhone 14.

Nguồn: 9to5mac