Mức giá của iPhone 15 Ultra sắp tới có thể sẽ tăng mạnh

 

 

Tại thời điểm hiện tại một số nguồn tin rò rỉ về giá bán dự kiến của iPhone 15 Ultra đã được tiết lộ, trong đó chi phí sản xuất của iPhone sắp tới có thể sẽ tăng lên rất nhiều.

Và mới đây trong một đoạn tweet, một leaker nổi tiếng có tên LeaksApplePro đã tiết lộ rằng mẫu iPhone 15 Ultra sẽ có chi phí sản xuất cao hơn so với mẫu iPhone 14 Pro Max.

Mặc dù vậy, LeaksApplePro lại không tiết lộ mức giá bán cụ thể của mẫu iPhone 15 Ultra là bao nhiêu tuy nhiên trong đoạn tweet của leaker này phần nào đã cho chúng ta biết được mức giá sắp tới của iPhone 15 series sẽ không hề rẻ.

 

 

Mẫu iPhone 15 Ultra được kỳ vọng sẽ là phiên bản thay thế cho mẫu Pro Max trong các dòng iPhone thế hệ tiếp theo. Ban đầu, iPhone 15 Ultra được coi là phiên bản thứ năm trong dòng iPhone 15. Nó được cho là một sản phẩm được “chăm chút” tốt nhất có thể mà Apple sẽ tạo ra, xét về mặt ngoại hình lẫn hiệu năng.

Mẫu iPhone 15 Ultra cũng được coi là một chiến lược bán hàng giống như những mẫu máy iPad Pro và MacBook Pro có phiên bản cấu hình cao cấp nhất. Với mức giá bán lần lượt là 2.000 USD (khoảng 49 triệu đồng) và  mức giá 6.100 USD (khoảng 151 triệu đồng).

 

 

Với những phiên bản cao cấp nhất ấy, Apple sẽ trang con chip “M1 Ultra” hàng đầu. Tuy nhiên, khác với những dự đoán ban đầu được đưa ra, mẫu iPhone 15 Ultra sắp tới có thể chỉ đơn giản là Apple muốn “thay tên đổi họ” cho mẫu iPhone 15 Pro Max.

Nếu đúng là như vậy các mẫu iPhone 15 Series sẽ bao gồm: iPhone 15, iPhone 15 Plus, iPhone 15 Pro và mẫu iPhone 15 Ultra. Điều này sẽ giúp thay đổi cách đặt tên như những thế hệ iPhone trước đây, đồng thời cũng sẽ dễ phân biệt hơn so với mẫu X, XR, XS và Pro Max.

 

 

Những nguồn tin cũng đã tiết lộ rằng mẫu iPhone 15 Ultra sẽ có những nâng cấp đáng chú ý như là máy sẽ có camera kép ở mặt trước và khung máy được làm bằng titan. Đây là một vật liệu đắt hơn khoảng 35 lần so với thép không gỉ có trên phiên bản Pro Max.

Vì vậy, thông tin mới mà LeaksApplePro có thể sẽ trở thành hiện thực. Mặc dù chi phí sản xuất tăng tuy nhiên không phải lúc nào cũng dẫn tới việc tăng giá bán thiết bị. Tuy nhiên người dùng nên chuẩn bị tinh thần khi mẫu iPhone 15 sẽ có mức giá cao hơn đáng kể.

Apple cần có lợi nhuận để đảm bảo rằng công ty hoạt động ổn định. Hơn thế nữa họ cũng có một cấu trúc định giá rõ ràng hơn. Trong thời kỳ lạm phát đang diễn ra và cả những khủng hoảng chi phí sinh hoạt, việc Apple tăng giá bán iPhone sẽ không có gì đáng ngạc nhiên.

 

 

Ngay cả những khách hàng Mỹ hiện đang có mức chi tiêu trung bình nhiều hơn tới 15% để mua các mẫu iPhone. Điều này là do khách hàng đã chọn mua mẫu iPhone 14 Plus với mức giá bán 899 USD (khoảng 22.3 triệu đồng). Mẫu iPhone 14 giá 799 USD (khoảng 19.8 triệu đồng) thay vì chọn mua mẫu iPhone 13 Mini với mức giá 699 USD (khoảng 17.3 triệu đồng).

Lý do cũng chỉ vì sự chênh lệch nhau vài mức giá không đáng là bao nhiêu. Tuy nhiên nếu xét về thông số, cấu hình thì bộ đôi iPhone 14 và iPhone 14 Plus có thể ăn đứt mẫu iPhone 13 mini.

Nguồn: Forbes